HLV Deschamps bị trò cưng lên án vô tình - Ảnh 1.

Dù là một trung vệ trụ cột của tuyển Pháp dưới thời HLV D. Deschamps nhưng Laurent Koscielny đã không thể cùng tuyển quốc gia lên ngôi vô địch tại World Cup 2018 bởi chấn thương gót chân nghiêm trọng gặp phải ở giai đoạn cuối mùa giải Premier League 2017-2018. Tuyển thủ đang khoác áo Arsenal đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 33 và đả kích ông thầy của mình khi không nhiệt tình hỗ trợ anh kịp hồi phục chấn thương.

HLV Deschamps bị trò cưng lên án vô tình - Ảnh 2.

Sau 20 năm chờ đợi, tuyển Pháp cuối cùng đã một lần nữa lên ngôi vương giải đấu đắng cấp nhất hành tinh nhưng lại không có sự góp mặt của Koscielny dù anh đã có thời gian thi đấu và gắn bó cùng đội tuyển đến 7 năm. 

Lỡ cơ hội nâng chiếc cúp vô địch thế giới cùng đồng đội khiến trung vệ 33 tuổi tiếc nuối, hụt hẫng: "World Cup thật sự không dành cho tôi, chấn thương nghiệt ngã khiến tôi mất cơ hội đăng quang cùng đội tuyển và bất lực phải chứng kiến đội bóng tuyển quốc gia lên ngôi càng khiến tôi khó chấp nhận sự thật…". Đội trưởng của "Pháo thủ" thành London cũng bày tỏ quan điểm cá nhân khi cho rằng tuyển Pháp hiện tại đang hội tụ khá nhiều nhân tố trẻ và xuất sắc nên quyết định chia tay tuyển quốc gia ở tuổi 33 là điều đúng đắn.

HLV Deschamps bị trò cưng lên án vô tình - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Koscielny cũng chê trách, phê phán HLV Deschamps vì không thăm hỏi, quan tâm đến tình hình hồi phục chấn thương của anh dù đã có nhiều năm Koscielny là "công thần" dưới sự dẫn dắt của ông thầy từng vô địch World Cup năm 1998. Trung vệ của Arsenal cũng lên án sự lạnh lùng của các đồng đội, tập thể tuyển Pháp: "Deschamps khiến tôi tổn thương tâm lý khi không hề động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của tôi, các đồng đội trong tuyển Pháp cũng chẳng khá hơn. Khi ở đạt đỉnh cao phong độ thì ai ai cũng xem là bạn nhưng khi gặp phải chấn thương thì xung quanh bạn sẽ không còn một ai".

HLV Deschamps bị trò cưng lên án vô tình - Ảnh 4.

Sau khi Mesut Ozil từ bỏ tuyển quốc gia, Koscielny là người thứ 2 trong màu áo "Pháo thủ" nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế sau World Cup 2018. Dù anh vẫn chưa thể trở lại sân bóng, nhưng ở Arsenal, sẽ không ai bỏ rơi và luôn là chỗ dựa tinh thần cho Koscielny cũng như Ozil.

Tường Phước - Ảnh: The Sun