HLV đội trẻ bị sa thải sau trận thắng 25-0 - Ảnh 1.

HLV của đội U11 Serranos B vừa bị sa thải sau khi đội bóng này đánh bại Benicalap C trong một trận đấu thuộc giải trẻ ở Valencia diễn ra hồi đầu tháng 6.

"Chúng tôi luôn khuyến khích sự tôn trọng đối thủ. Vì vậy, với kết quả này chúng tôi đã quyết định HLV của đội phải ra đi" - Pablo Alcaide, ông chủ của Serranos, nói với báo El Pais.

Tuy nhiên, luật sư của HLV bị sa thải cho rằng thân chủ của ông không khuyến khích các học trò của mình ghi thêm bàn thắng sau khi đã ăn 10 trái nhưng bởi đối thủ đã tự thua khi để lộ quá nhiều khoảng trống. "HLV của Serranos đã chỉ đạo các học trò của mình chỉ gây sức ép bên phần sân nhà sau khi đã thắng đậm. Nhưng đội U11 Benicalap C ham tấn công và để lộ ra nhiều khoảng trống phía sau nên thua thêm nhiều bàn" - vị luật sư nhấn mạnh.

Thất bại 0-25 là trận đấu cuối cùng của Benicalap C ở mùa giải này. Họ kết thúc ở vị trí cuối bảng giải U11 tại Valencia với 0 điểm và thủng lưới tổng cộng 247 bàn sau 30 trận.

Như một quy định "bất thành văn", các đội bóng ở giải trẻ Tây Ban Nha thường không tiếp tục chọc thủng lưới đối phương sau khi họ đã ghi được nhiều hơn 10 bàn.

Còn ở Anh, LĐBĐ nước này (FA), trong văn bản gửi các HLV đội trẻ đã phản đối tinh thần chiến thắng bằng mọi giá nhằm thúc đẩy sự phát triển và niềm đam mê chơi bóng của các cầu thủ trẻ.

Ch. Tuấn