HLV Thanh Hóa bị phạt 10 triệu vì đá xoáy BTC V-League - Ảnh 1.

Nhà cầm quân người Serbia khẳng định không nói rằng VPF nên công bố nhà vô địch sớm để các đội còn lại biết tranh chấp vị trí thứ hai từ V-League 2018

Án phạt của Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đối với HLV trưởng CLB FLC Thanh Hoá Ljupko Petrovic do lỗi chỉ trích trọng tài ở vòng đấu 22 là phạt 10 triệu đồng và văn bản cảnh cáo.

Ở trận đấu này, FLC Thanh Hóa đã thua 3-4 trước Than Quảng Ninh trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả. Sau trận đấu, HLV Petrovic cho rằng BTC giải nên trao luôn chức vô địch từ đầu mùa, để các đội còn lại tranh tiếp vị trí nhì, ba.

Theo đánh giá của BTC V-League, phát ngôn của HLV Petrovic không chính xác, làm ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu, có ý công kích kết quả trận đấu nói riêng và công tác quản lý, tổ chức giải nói chung. Sáng 25-10, Ban Kỷ luật VFF đã tiến hành họp và khẳng định phạt cảnh cáo ông Petrovic cũng như phạt 10 triệu đồng.

Giải thích việc đưa ra án phạt trên, một thành viên Ban Kỷ luật VFF cho biết: "Lỗi chỉ trích trọng tài, vi phạm quy định kỷ luật của HLV Petrovic là rất rõ ràng. Chúng tôi cũng đã xem xét giải trình của CLB Thanh Hoá và nhận thấy có điểm chưa chính xác. Tuy nhiên Ban Kỷ luật cũng xét thấy ông Petrovic chỉ do nóng nảy nhất thời vì đội nhà thua trận mới có những phát ngôn như trên. Đồng thời sau đó ông ấy cũng đã nhận sai, CLB có đính chính lại nên cũng được xem là tình tiết để giảm nhẹ".

Trong khi đó, HLV Petrovic lý giải ý nghĩa mà ông muốn truyền tải đến báo chí nhưng bị hiểu nhầm: "Tôi nói là có lẽ ý trời không muốn chúng tôi vô địch V-League nên chắc đội bóng chỉ cố gắng giành hạng 2 hoặc hạng 3 mùa tới. Tôi không có ý nói BTC giải nên trao sẵn cúp vô địch cho đội bóng nào đó".

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh