Sau khi HLV Miura quyết định đôn Công Phượng từ đội U23 Việt Nam lên tập cùng các đàn anh ở tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại bảng World Cup 2018 khu vực châu Á, ông Graechen đã bày tỏ sự ủng hộ với đồng nghiệp người Nhật: “Tôi nghĩ Công Phượng có đủ tố chất lẫn chuyên môn nên mới được HLV Miura sử dụng ở cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U23. Cậu ta hiểu rõ trách nhiệm của mình và cần phải nỗ lực để hòa hợp với lối chơi chung của đội tuyển”.

Theo HLV người Pháp, U23 Việt Nam là một tập thể lớn nên không cần thiết phải nhắc quá nhiều đến Công Phượng: “Tôi chỉ muốn nói rằng lứa HAGL không chỉ có mỗi Công Phượng. Nếu được chọn, tôi kỳ vọng vào Tuấn Anh. Chưa kể U23 đang là tập hợp của những cầu thủ có chất lượng rất tốt, Phi Sơn của SLNA là một ví dụ”.

HLV Graechen (thứ hai từ phải sang, hàng đứng) trong lễ ký hợp đồng thành lập 
Học viện Bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMGẢnh: Quang Liêm
HLV Graechen (thứ hai từ phải sang, hàng đứng) trong lễ ký hợp đồng thành lập Học viện Bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMGẢnh: Quang Liêm

Từng có dịp trò chuyện cùng HLV Miura và sau đó theo dõi lối chơi mà đồng nghiệp áp dụng ở tuyển quốc gia lẫn đội Olympic, ông Graechen từ chối đánh giá về đồng nghiệp người Nhật. HLV người Pháp chỉ hơi tiếc vì theo ông, hai học trò đá hậu vệ cánh phải là Văn Sơn và Văn Thanh lẽ ra cũng xứng đáng có một cơ hội để chứng tỏ tài năng ở đội U23 vì đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt.

Trước thông tin HLV Miura gọi Công Phượng lên tuyển quốc gia, mở ra khả năng kết hợp bộ đôi Công Phượng - Công Vinh, HLV Graechen mỉm cười cho rằng: “Nếu ở HAGL, tôi cũng muốn có cả hai anh chàng này!”. Theo đánh giá của chuyên gia người Pháp, với thực lực hiện có, U23 Việt Nam cần hướng đến các sân chơi cấp châu lục thay vì chỉ nghĩ đến cấp độ Đông Nam Á: “Căn cứ vào lực lượng U23 Việt Nam đang có thì ít nhất họ phải vào đến chung kết SEA Games”.

U23 tâp luyện ngày 7-5 chuẩn bị cho trận giao hữu với Hàn Quốc
U23 tâp luyện ngày 7-5 chuẩn bị cho trận giao hữu với Hàn Quốc

U23 Hàn Quốc trong ngày 7-5 đã tập sau khi đến Hà Nội tối 6-5. Họ sẽ gặp U23 Việt Nam trong trận giao hữu vào tối 9-5.

Học viện NutiFood tuyển sinh từ ngày 6-6

Lãnh đạo Học viện Bóng đá NutiFood - HAGL - Arsenal - JMG cho biết từ ngày 6-6 đến 20-7, độ tuổi tuyển sinh là 2003-2004, họ sẽ tiến hành sơ tuyển tại 9 địa điểm ở TP HCM và 18 địa phương từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Cựu cầu thủ Pháp Frank Durix (sinh năm 1965, từng là học trò của HLV Arsene Wenger khi khoác áo CLB Nagoza, Nhật Bản) được chỉ định làm HLV trưởng kiêm giám đốc học viện này. VCK tuyển sinh lứa đầu tiên sẽ diễn ra từ 10 đến 15-8 tại TP HCM.

Các chuyên gia của JMG sẽ trực tiếp tham gia vòng sơ tuyển, khi vào đến VCK sẽ có mặt ông Jean Marce Guillou (người sáng lập học viện), HLV Graechen và ông Vincent - giám đốc học viện toàn cầu.

Anh Dũng