Nhà cầm quân người Nhật rất hài lòng khi biết VFF đã mời được U23 Hàn Quốc làm “quân xanh”. Theo Trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia của VFF, ông Mai Đức Chung, việc mời U23 Hàn Quốc sang đá giao hữu rất bổ ích bởi chỉ có gặp đối thủ mạnh, U23 Việt Nam mới nhìn ra được những điểm cần khắc phục. “Đội U23 của họ là lớp kế cận nên cũng tập hợp rất nhiều cầu thủ giỏi, có trình độ thuộc hàng đẳng cấp châu lục. Được cọ xát với họ sẽ giúp U23 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games” - ông Chung cho biết.

Công Phượng (trái) và đội U23 Việt Nam sẽ có những trận giao hữu chất lượng trước thềm SEA Games 2015 Ảnh: Quang Liêm

Công Phượng (trái) và đội U23 Việt Nam sẽ có những trận giao hữu chất lượng trước thềm SEA Games 2015

Ảnh: Quang Liêm

HLV Miura sẽ tập trung U23 Việt Nam vào ngày 5-5 tới. Thời gian chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 2015 tại Singapore chỉ vỏn vẹn trong 3 tuần (môn bóng đá nam khởi tranh vào ngày 29-5) song thầy trò HLV Miura sẽ có cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh trong các trận giao hữu trước thềm giải đấu. Cụ thể, ngày 9-5, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Hàn Quốc, sau đó là trận giao hữu với 1 CLB ở V-League.

Một đội bóng mạnh khác của nước ngoài cũng đang được xúc tiến mời sang Việt Nam vào ngày 16-5. Bên cạnh đó, đội U23 sẽ có một trận đấu nội bộ với tuyển Việt Nam (tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018). Trận đấu với đối thủ mạnh và các đàn anh ở ĐTQG sẽ giúp những cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam trưởng thành hơn. Trong bối cảnh chúng ta nằm chung bảng đấu với 2 đối thủ mạnh là U23 Thái Lan và U23 Malaysia tại SEA Games 2015, những trận đấu với các “quân xanh chất lượng” trước khi bước vào giải sẽ tăng thêm cảm giác và bản lĩnh thi đấu cho Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Phi Sơn, Mạc Hồng Quân hay Mạnh Hùng, Xuân Trường…

A.Dũng