HLV Guardiola "cướp" Thiago trên tay M.U

Tin mới

15/07/2013 09:10

(NLĐO) - Rạng sáng 15-7, Bayern Munich chính thức xác nhận họ sẽ có được chữ ký của tiền vệ trẻ của Barcelona và U21 Tây Ban Nha - Thiago Alcantara - trong vài ngày tới dù trước đó ngôi sao gốc Brazil này là mục tiêu săn đuổi số 1 của M.U. Bản hợp đồng có giá 22 triệu bảng Anh với thời hạn 4 năm.

Trước đó, nhiều người tin rằng Thiago sẽ đến M.U để có cơ hội ra sân nhiều hơn. Báo chí Anh thậm chí còn đưa tin M.U và đại diện của Thiago đã đạt được thỏa thuận về mức lương. Tuy nhiên, anh đã đồng ý đến đội bóng Đức sau khi bị ông thầy cũ Guardiola thuyết phục. Như vậy mục tiêu cải thiện khả năng tấn công tuyến giữa của M.U đã bất thành.


Có thể HLV Tito Vilanova của Barcelona không hiểu rõ Thiago bằng Pep Guardiola, cho nên cầu thủ 22 tuổi này có thể phát huy được những điểm mạnh của mình khi tái hợp với thầy cũ. Thế nên, dù đến sau M.U nhưng Bayern có được chữ ký của Thiago là điều hiển nhiên.

Điểm thuận lợi khác của Bayern ở thương vụ Thiago là môi trường chơi bóng. Bundesliga chỉ có 18 đội với kỳ nghỉ đông dài 1 tháng. Điều này khiến cho cường độ thi đấu của các cầu thủ nhẹ hơn rất nhiều so với Premier League. Giải đấu cao nhất của nước Anh thậm chí còn không có kỳ nghỉ đông nên thật khó để những cầu thủ trẻ như Thiago kịp thời thích nghi.

Thiago sẽ có cuộc kiểm tra y tế tại Munich trong vài ngày tới trước khi đặt bút ký hợp đồng 4 năm với đội bóng nước Đức.

Châu Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI