Sao trẻ Barca Thiago ở rất gần M.U

Tin mới

21/06/2013 11:10

(NLĐO) - Không đạt được thỏa thuận với Cesc Fabregas, CLB M.U nhắm đến tiền đạo trẻ Barcelona Thiago Alcantara - cầu thủ gốc Brazil vừa cùng U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu đầu tuần này.

Mới đây, CLB M.U đã chính thức đàm phán với Barcelona về hợp đồng của cầu thủ trẻ tài năng gốc Brazil này, theo đó số tiền mà M.U bỏ ra không quá cao, khoảng 17 triệu bảng  Anh. Nếu so với Fabregas mà M.U đang theo đuổi,  Thiago rẻ hơn nhiều và có lợi thế là còn rất trẻ, đang khát khao được thể hiện mình.Thiago (phải), tiền đạo trẻ đầy triển vọng

Một lý do nữa mà M.U chắc chắn sẽ có Thiago là chính cầu thủ này cũng muốn ra đi. Ngôi sao trẻ này muốn được đá chính nhiều hơn nhằm giữ phong đội và giành chỗ trong thành phần đội tuyển quốc gia dự VCK World Cup 2014. Mùa giải vừa rồi ở La Liga, Thiago chỉ ra sân 27 trận, trong đó có 12 trận là từ ghế dự bị. Theo hợp đồng, nếu không được thi đấu nhiều, giá phá hợp đồng của Thiago giảm từ 70 triệu bảng xuống còn 17 triệu. Hơn nữa, M.U hứa sẽ cho anh ra sân nhiều hơn và cầu thủ này tỏ vẻ rất thích. Trước đó, Thiago đã nhiều lần dọa rời bỏ Barca vì ít  được chính khi không cạnh tranh được với các đàn anh dày dạn trận mạc như Xavi, Iniesta và Fabregas.

M.U là CLB đầu tiên muốn mua tiền đạo trẻ này, sau đó, nhiều CLB khác như Real, Bayern Munich, Chelsea cũng để mắt đến Thiago. Ngay cả lúc ông Moyes còn ở Everton, ông cũng muốn mua Thiago nhưng vì điều kiện kinh phí không cho phép nên đành im lặng. Nhưng có lẽ Thiago sẽ chọn M.U vì nơi đây anh sẽ được toại nguyện ý muốn khi tuyến giữa M.U đang thiếu một tiền vệ trẻ và năng động.

Thương vụ này sẽ có kết quả chính thức vào tuần tới. Không rõ là thời gian hợp đồng sẽ bao lâu nhưng nếu chấp nhận về M.U, Thiago sẽ nhận mức lương khoảng 100.000 bảng Anh/tuần.
Trong quá khứ, Barca từng mất trung vệ G. Pique cho M.U trước khi mua lại. Họ cũng bị Arsenal đoạt Fabregas rồi cũng chi tiền mua lại.
 

Châu Tuấn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI