HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức, không dắt U19 Việt Nam dự giải châu Á - Ảnh 1.

Nỗi thất vọng của U18 Việt Nam sau trận thua U18 Campuchia 1-2

Đội tuyển U18 Việt Nam vừa bị loại tại vòng bảng giải U18 Đông Nam Á - cúp Next Media 2019 theo cách khó tin nhất khi để thua U18 Campuchia 1-2, bỏ lỡ cơ hội vào bán kết dù U18 Malaysia để thua Thái Lan 0-1. Lẽ ra chỉ cần đánh bại Campuchia, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã lách qua khe cửa hẹp vào bán kết, khi người Thái đã làm tất cả để tạo điều kiện tốt nhất cho đội chủ nhà.

Trong cơn giận dữ của người hâm mộ nhắm vào HLV Hoàng Anh Tuấn, có thể thấy phần lớn thất vọng vì màn trình diễn xuyên suốt giải đấu của các cầu thủ trẻ. Thể lực yếu, lối chơi đơn điệu và đặc biệt là dứt điểm kém chính là những nguyên nhân dẫn đến thất bại của U18 Việt Nam. Một điều nữa dẫn đến sự thất vọng và chỉ trích nằm ở việc, nhà cầm quân người Khánh Hòa ưu ái quá nhiều cầu thủ thuộc 2 lò đào tạo SLNA và Viettel.

Theo thống kê, có 6 cầu thủ thuộc lò Viettel, 6 cầu thủ của SLNA và 4 cầu thủ của PVF được HLV Hoàng Anh Tuấn điền vào danh sách dự giải U18 Đông Nam Á, trong khi những lò như Thanh Hóa, Đồng Tháp hay HAGL đều chỉ đóng góp 1 người. Căn cứ vào việc này, dư luận cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn đã thiên vị, từ đó khiến sức mạnh của U18 Việt Nam bị ảnh hưởng đáng kể, dẫn đến trận thua muối mặt trước Campuchia.

HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức, không dắt U19 Việt Nam dự giải châu Á - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn tuyên bố từ chức, không dẫn dắt U19 Việt Nam tham dự vòng loại giải U19 châu Á 2020.

Với tổng cộng 3 năm liên tiếp không giúp U18 Việt Nam vượt qua được vòng bảng giải U18 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn không thể tránh được sức ép, chỉ trích của dư luận. 

Ngay trong tối 15-8, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tuyên bố từ chức, không dẫn dắt U19 Việt Nam tham dự vòng loại giải U19 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 2-11 tới ở Việt Nam.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Next Sports