Để chuẩn bị cho U17 Việt Nam tham dự U17 Asian Cup vào tháng 6, HLV Hoàng Anh Tuấn được bổ nhiệm thay thế HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Do HLV Nguyễn Quốc Tuấn - người dẫn dắt U17 Việt Nam tại vòng loại U17 Asian Cup 2023 - đã nhận lời làm HLV CLB Bình Dương nên sẽ bận rộn với các giải đấu quốc nội.

Việc bổ sung HLV Hoàng Anh Tuấn vào vị trí HLV trưởng U17 Việt Nam, người hâm mộ sẽ có thêm nhiều hy vọng U17 Việt Nam tiến sâu tại giải U17 Asian Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup (Ảnh: AFC)

Bởi, ông Tuấn chính là người dẫn dắt đội tuyển U20 Việt Nam tại U20 Asian Cup (Uzbekistan) khá thành công. Ngoài ra, vị chiến lược gia này từng giữ vai trò trưởng đoàn của U17 Việt Nam khi ông Nguyễn Quốc Tuấn còn làm việc.

Về địa điểm tổ chức giải đấu, AFC đã chọn Thái Lan làm nước chủ nhà của giải đấu từ ngày 15-6 đến 2-7. Ban đầu, Bahrain là nước được chỉ định đăng cai U17 Asian Cup nhưng đã xin rút lui vào tháng 6-2022. Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 30-3 với 16 đội bóng tham dự.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết đội tuyển U17 Việt Nam sẽ có 2 tháng tập luyện chuẩn bị và bắt đầu tập trung từ tháng 4. Về kế hoạch tập huấn vẫn chưa xác định vì phụ thuộc vào kế hoạch và kinh phí của VFF.

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn dự khán các trận đấu tại U17 Quốc gia và có ấn tượng với nhiều cầu thủ trẻ (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam sẽ có đợt tập huấn ở phía Nam vì thời tiết tương đồng với Thái Lan. Địa điểm tập huấn đang được ông cân nhắc giữa Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

"Tôi chưa thể công bố những cầu thủ được chọn, nhưng giải U17 Quốc gia có những cầu thủ khiến tôi ấn tượng. Lực lượng U17 sẽ gồm 1 số cầu thủ chủ chốt, có chuyên môn tốt ở vòng loại và 1 số cầu thủ có sự thể hiện ổn ở giải đấu U17 Quốc gia. Kế hoạch chi tiết sẽ công bố vào khoảng cuối tháng 3" - HLV U17 Việt Nam cho biết.

Ở vòng loại U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam giành vé đi tiếp với vị trí nhất bảng với 3 trận toàn thắng và giành một vé dự VCK. Với thành tích này, U17 Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 3 cùng với Malaysia, Afghanistan và Ả Rập Saudi.

.

Quốc An