HLV Hoàng Anh Tuấn không lên U23, chọn U15 - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đồng hành cùng U15 quốc gia tại giải U15 Đông Nam Á 2017

Theo chia sẻ của HLV Vũ Hồng Việt, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đóng vai trò là lãnh đội khi U15 Việt Nam tham dự giải U15 Đông Nam Á 2017 tại Thái Lan. Ngoài HLV Hoàng Anh Tuấn, GĐKT Jurgen Gede cũng sẽ sát cánh cùng toàn đội. "Cả 2 sẽ đóng vai trò cố vấn, có thể góp ý về mặt chuyên môn để giúp U16 Việt Nam có thành tích cao nhất tại giải đấu sắp tới", HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ.

Sau khi cùng đội tuyển U20 VN trở về từ U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn dành thời gian ở nhà nghỉ ngơi, thay vì lên hỗ trợ HLV Hữu Thắng ở tuyển quốc gia và U22 Việt Nam như kế hoạch ban đầu. Trong thời gian chờ đợi nhận nhiệm vụ mới cùng đội tuyển U19 Việt Nam tham dự các giải đấu cấp khu vực, châu lục sắp tới, nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ sát cánh hỗ trợ HLV Vũ Hồng Việt cùng U15 Việt Nam tại giải Đông Nam Á 2017.

U15 Việt Nam đang tập huấn tại Hà Nội và có sự tăng cường thêm một số cầu thủ chất lượng của các lò đào tạo trẻ danh tiếng như Viettel, PVF... Dù lực lượng được đánh giá tốt hơn, khi quy tụ những gương mặt tốt nhất của các lò đào tạo, HLV Vũ Hồng Việt vẫn không giấu được những lo lắng khi quỹ thời gian chuẩn bị cho giải U15 Đông Nam Á là không nhiều.

"So với giải U15 quốc tế thì lực lượng hiện tại của U15 Việt Nam đã tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, do có thời gian tập luyện hơi ít nên khả năng kết dính, sự hòa nhập giữa các cầu thủ cũ và mới lên tập trung đang là điều khiến bản thân tôi khá lo lắng", HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ.

Tại giải vô địch U15 Đông Nam Á 2017, U15 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Campuchia, Timor Leste, Malaysia, Philippines và Brunei. Đây là bảng đấu được xem là khá nhẹ ký và đó là cơ hội rất lớn để thầy trò Vũ Hồng Việt giành 1 vé vào chơi vòng bán kết.  

Anh Dũng - Ảnh: Anh Đức