icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

HLV Hoàng Anh Tuấn làm "quân sư" cho thầy Park

Anh Dũng - Ảnh: Nhật Đoàn

(NLĐO) - VFF đã mời HLV Hoàng Anh Tuấn tư vấn cho HLV Park Hang-seo về việc tuyển quân chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, hướng đến SEA Games 2019

HLV Hoàng Anh Tuấn làm quân sư cho thầy Park - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo rất muốn đưa Trần Đình Trọng trở lại ở lứa U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2020

Ngày 20-2, HLV Park Hang-seo đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo VFF để chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 và hướng đến SEA Games 2019 diễn ra cuối tháng 11 tại Philippines. Buổi họp có cả sự tham dự của HLV Hoàng Anh Tuấn với tư cách là người tư vấn cho thầy Park về lực lượng.

Với việc đưa lứa Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Đức Chinh, Tiến Dũng… giành vé tham dự VCK U20 thế giới năm 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn đã được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt, tuyển chọn lứa U19 trong năm 2018 cũng như theo dõi sự phát triển của nhóm các cầu thủ trẻ sinh từ năm 1997-2000. Qua đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa đã thu thập được khoảng 60 cái tên để gửi cho HLV Park Hang-seo lựa chọn.

Trong buổi gặp, HLV Park Hang-seo đã được ông Hoàng Anh Tuấn hỗ trợ tư vấn để có những quyết định chính xác nhất trong bản danh sách triệu tập đội tuyển U23 sắp tới. Dựa trên bản sanh sách này, ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục hội ý với các trợ lý để gút lại còn 30 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam vào trung tuần tháng 3 tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn làm quân sư cho thầy Park - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trao đổi cùng đại diện VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn về danh sách các cầu thủ trẻ đáp ứng điều kiện dự vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 2019

Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là giành vé có mặt ở VCK U23 châu Á 2020, tranh suất dự Olympic Tokyo năm 2020 và nhất là SEA Games 2019. 

Dự kiến, chiều 25-2, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ có cuộc họp với đại diện ban huấn luyện các CLB về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2019. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, chủ trương của VFF là sẽ tiếp tục tạo điều kiện và đầu tư có trọng điểm nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự các đấu trường quốc tế trong năm nay gồm: Vòng loại U16, U19, U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30.

VFF cũng sẽ có trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất, đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của đội tuyển Quốc gia và U23.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo