Nỗi thất vọng của U20 Brazil khi không thể giành vé dự World Cup U20, giải đấu mà họ là á quân
Nỗi thất vọng của U20 Brazil khi không thể giành vé dự World Cup U20, giải đấu mà họ là á quân

Trong trận đấu mà đội bóng xứ sở Samba chỉ cần giành trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ đã hết hy vọng giành vé là U20 Colombia thì sẽ có vé đi tiếp, thế nhưng, U20 Brazil lại gây thất vọng lớn. Sau 90 phút thi đấu, U20 Brazil không thể xuyên thủng lưới đối phương và đành chấp nhận trận hòa 0-0. Với kết quả này, U20 Brazil chỉ có 6 điểm và đứng ở vị trí thứ 5.

Do giải vô địch U20 Nam Mỹ chỉ có 4 vé dự U20 World Cup 2017, bởi vậy tuyển trẻ Brazil đã chính thức lỡ ngày hội bóng đá trẻ lớn nhất hành tinh. Đây là điều hết sức đáng tiếc, bởi xét về thành tích thì U20 Brazil chẳng kém cạnh các đối thủ, họ đã có 5 lần vô địch U20 World Cup (Argentina nhiều lần vô địch nhất, 6 lần). Điều đáng tiếc là U20 Brazil đang là đương kim á quân của giải.

4 vé ở khu vực Nam Mỹ sẽ dự World Cup U20 tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới lần lượt được trao cho Uruguay, Ecuador, Argentina và Venezuela. Như vậy, tính tới hiện tại đã xác định được 16 đại diện góp mặt tại giải U20 World Cup 2017 sắp tới. Trong đó gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha (châu Âu), New Zealand và Vanuatu (châu Đại dương), Ả Rập Saudi, Việt Nam, Nhật Bản, Iran (châu Á), Uruguay, Argentina, Ecuador, Venezuela (Nam Mỹ) cùng chủ nhà Hàn Quốc.

8 tấm vé còn lại dự U20 World Cup vẫn chưa được xác định, trong đó Châu Phi có 4 vé và Concacaf có 4 vé. Khi biết tin U20 Brazil bị loại, HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối lớn.

“Nhìn Brazil bị loại đúng là sự tiếc nuối lớn cho World Cup U20. Tuy nhiên, xem họ tiếc nuối, cay đắng mới hiểu giá trị việc U20 Việt Nam đã làm được tại giải U19 châu Á có ý nghĩa lớn đến thế nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters