HLV Phạm Minh Đức khẳng định ông không chê bai HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Phạm Minh Đức khẳng định ông không chê bai HLV Hoàng Anh Tuấn

Sau những đôi co trên mặt báo giữa 2 HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn (HLV trưởng U19 Việt Nam đang cung cấp một số cầu thủ cho đội U21 dự Giải U21 quốc tế 2016 đang diễn ra tại TP HCM), tối 25-12, HLV Minh Đức đã cất hầu hết số cầu thủ U19 trên ghế dự bị, chỉ giữ lại tiền đạo Đức Chinh. Hậu quả là U21 Việt Nam thua đậm U21 Thái Lan 1-3 ở trận bán kết thứ hai dù trung vệ Bùi Tiến Dũng đánh đầu mở tỉ số ngay phút thứ 3.

Dù trong hiệp 2, HLV Minh Đức tung thêm các cầu thủ U19 khác như Trần Thành, Minh Dĩ nhưng khi đó tỉ số đã là 1-3 nên không còn đủ thời gian cho U21 Việt Nam lội ngược dòng, đành chấp nhận tranh hạng 3 với U21 HAGL. Sau trận, HLV Minh Đức cho rằng: “U21 Thái Lan tập hợp được những cầu thủ có chất lượng tốt, mạnh hơn nên chiến thắng là điều tất yếu. Trận đấu này tôi thấy cầu thủ hai đội tranh chấp bình thường, không có gì căng thẳng”. Cuối trận, các cầu thủ U21 Việt Nam có một vài pha phạm lỗi khá nguy hiểm.

Nói về mâu thuẫn với HLV Hoàng Anh Tuấn, ông Đức nói lại cho rõ: “Tôi chỉ góp ý về chất lượng các cầu thủ U19 Việt Nam chứ không đề cập gì đến HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Những góp ý của tôi là quan điểm cá nhân, không có ý chỉ trích anh Tuấn”.

Ở trận chung kết diễn ra vào lúc 18 giờ 15 ngày 27-12, U21 Yokohama và Thái Lan sẽ so tài. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam chắc chắn cũng rất quan tâm đến trận tranh hạng ba giữa U21 HAGL và U21 Việt Nam, diễn ra lúc 15 giờ 30 cùng ngày.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm