HLV Hoàng Anh Tuấn: U18 Việt Nam không xác định phải vô địch - Ảnh 1.

Pha đánh đầu đẹp mắt của Nguyên Hoàng vào lưới U18 Úc

Sau chiến thắng có phần may mắn ở ngày ra quân trước đương kim vô địch U18 Malaysia, U18 Việt Nam nhanh chóng gây thất vọng khi thua đậm U18 Úc 1-4 ở lượt trận thứ hai bảng B. Kết quả khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tụt xuống vị trí thứ ba, sau cả U18 Malaysia do kém hiệu số phụ.

Có thể dễ dàng nhận ra, việc thua 2 bàn trong 12 phút đầu tiên đã khiến U18 Việt Nam phá sản lối chơi trước người Úc. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng các học trò chưa lĩnh hội được yêu cầu của ban huấn luyện: "Tôi đã dặn các em phải chú ý những thời điểm quan trọng như đầu trận, cuối hiệp đấu và chỉ khi trọng tài thổi còi mới kết thúc. Các em đã không tiếp thu điều này".

HLV Hoàng Anh Tuấn: U18 Việt Nam không xác định phải vô địch - Ảnh 2.

Nguyên Hoàng ăn mừng bàn thắng vào lưới U18 Úc

Dù U18 Việt Nam gây thất vọng về kết quả nhưng nhìn chung, lối chơi của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn, đặc biệt ở cuối hiệp 1 và cả hiệp 2 vẫn có những điểm sáng, nhất là bàn rút ngắn tỉ số của Nguyên Hoàng. Về vấn đề này, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đồng quan điểm với dư luận: "Các cầu thủ đã chơi không tệ ở trận này. Chúng tôi để thua sớm và thua quá xa nên không đủ thời gian sửa chữa sai lầm. Sang hiệp 2, U18 Việt Nam có nhiều cơ hội hơn nhưng không tận dụng được. Dẫu sao, đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời trước đối thủ như Úc".

Do U18 Úc thể hiện sức mạnh vượt trội nên gần như chắc chắn, tấm vé đầu bảng B sẽ thuộc về đội bóng xứ sở chuột túi, trong khi suất còn lại vào bán kết chia đều cho 5 đội bóng còn lại. Điều đáng nói là việc U18 Campuchia quật ngã Thái Lan, cho thấy bảng đấu này còn rất nhiều hiểm họa với U18 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U18 Việt Nam không xác định phải vô địch - Ảnh 3.

U18 Việt Nam dự báo sẽ còn gặp nhiều khó khăn ở bảng đấu tử thần

Chính vì vậy mà HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định mục tiêu của U18 Việt Nam không phải chức vô địch mà là việc được trải nghiệm ở giải đấu này vì các cầu thủ còn rất trẻ. Các đội U18 và U19 Việt Nam do ông Tuấn dẫn dắt ở giải Đông Nam Á thường không có thành tích cao.

Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 11-8, U18 Việt Nam sẽ hướng đến trận gặp U18 Singapore. Trận đấu này sẽ diễn ra ở sân Gò Đậu, tỉnh Bình Dương thay vì sân Thống Nhất ở TP HCM vì trùng trận đấu giữa Sài Gòn FC gặp CLB Bình Dương.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Next Sports