Khi còn thi đấu, ông Huỳnh Bá Tuấn đã có thời gian dài cống hiến cho CLB Thái Sơn Nam và đội tuyển quốc gia Futsal Việt Nam. Ông là một trong số những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng ngôi nhà futsal chuyên nghiệp tại Việt Nam.

HLV Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời, làng futsal Việt Nam sốc nặng - Ảnh 1.

HLV Bá Tuấn trong một lần hướng dẫn kỹ thuật cho các cầu thủ "nhí" - ẢNh: SGGPO

Huỳnh Bá Tuấn là lứa tuyển thủ futsal đời đầu của Việt Nam, từng giúp tuyển quốc gia đoạt HCB Đông Nam Á năm 2009. Sau khi giải nghệ, ông gắn bó cùng nghiệp HLV futsal với phương châm nhiệt huyết, cố gắng đào tạo lứa tài năng trẻ thành tài, tạo thế hệ kế thừa cho các tuyển thủ futsal Việt Nam. Ông từng đảm nhận vai trò thuyền trưởng cho đội trẻ Thái Sơn Nam, Hoàng Thư Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và gần đây nhất là Tân Hiệp Hưng.

HLV Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời, làng futsal Việt Nam sốc nặng - Ảnh 2.

Hình ảnh của Bá Tuấn cuối năm 2020 - Ảnh: FBNV

Gần 10 năm làm công tác đào tạo trẻ tại "lò" Thái Sơn Nam, HLV Bá Tuấn được CLB Thái Sơn Bắc ngỏ lời về làm HLV trưởng, dẫn dắt CLB vào năm 2019. Sau đó, ông tiếp tục chuyến phiêu lưu trên cương vị huấn luyện ở CLB Tân Hiệp Hưng và giành được nhiều danh hiệu tại các giải futsal VĐQG hay Cúp quốc gia.

Sự ra đi đột ngột của HLV Huỳnh Bá Tuấn để lại mất mát to lớn không chỉ cho futsal mà còn cả nền thể thao nước nhà, khiến người hâm mộ futsal, đồng đội, đồng nghiệp, học trò, bạn bè và gia đình bàng hoàng.

Tường Phước - Ảnh: CLB Thái Sơn Nam