Hoàng Anh Gia Lai và Khánh Hòa - Clip: FPT Play

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận hòa 1-1 với chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai, HLV Võ Đình Tân cho biết ông và các học trò đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đội bóng "phố núi" trước khi hành quân đến sân Pleiku.

"Tôi biết Hoàng Anh Gia Lai chuyển trạng thái nhanh nên luôn cài cắm cầu thủ của mình ở vị trí phía sau trung vệ đối phương. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng liên tục triển khai bóng nhanh và điều này đã giảm tải áp lực do đối thủ gây nên" - HLV trưởng Khánh Hòa nói.

HLV Kiatisak nói gì sau trận hòa trước Khánh Hòa? - Ảnh 2.

HLV Võ Đình Tân (phải)

Chiến lược gia 55 tuổi này cũng nhận xét cả hai đội đều thi đấu tốt song nuối tiếc vì các học trò không thể duy trì phong độ thi đấu như ở trận chạm trán Thép Xanh Nam Định (vòng 5 V-League 2023). HLV Võ Đình Tân cũng khẳng định các học trò không chủ động chơi co cụm, đá rát và có toan tính chủ trương tấn công rõ ràng bằng "không chiến".

"Hôm nay cả hai đội đều chơi tốt. Trọng tài điều hành tốt cũng khiến chất lượng chuyên môn của trận đấu tốt hơn. Thi đấu ở độ cao khá lớn so với mực nước biển khiến lối chơi của Khánh Hòa không được thanh thoát trong khi các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ban bật rất tốt" - ông Tân phân tích thêm.

HLV Kiatisak nói gì sau trận hòa trước Khánh Hòa? - Ảnh 3.

HLV Kiatisak ăn mừng bàn mở tỉ số cùng học trò

Cũng trong buổi họp báo, HLV Kiatisak cho rằng Khánh Hòa là một đội mạnh, có thể lực dồi dào và không dễ bị khuất phục dù vừa mới thăng hạng. Ông nhận xét: "Khả năng dứt điểm của Hoàng Anh Gia Lai chưa tốt và chúng tôi cũng cần rút kinh nghiệm về bàn thua ở đầu hiệp 2. Hoàng Anh Gia Lai đang sở hữu nhiều cầu thủ trẻ ở đội 1 và chúng tôi muốn tạo cơ hội thi đấu để phát triển, tích lũy kinh nghiệm cho họ".

Chiến lược gia Thái Lan cũng nhắn nhủ người hâm mộ và ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai không nên kỳ vọng quá nhiều về lứa cầu thủ trẻ mới lần đầu được chơi V-League hiện nay bởi điều đó sẽ tạo áp lực cho họ. "Với dàn cầu thủ như thế, Hoàng Anh Gia Lai không thua đã là đạt yêu cầu trong bước đầu xây dựng đội bóng mới" - Zico Thái nhấn mạnh.

Ngoài ra, HLV Kiatisak cũng đánh giá về cơ hội phát triển của cầu thủ Việt Nam (Nguyễn Quang Hải) khi sang Thái Lan thi đấu. Tạo cơ hội để cầu thủ được thi đấu ở những môi trường, giải đấu khác nhau trong khu vực Đông Nam Á là một tín hiệu tốt. Tất cả cầu thủ ở Đông Nam Á khi tham dự Thai-League đều được tính là suất nội binh. Cầu thủ cần vượt qua áp lực để thích nghi môi trường mới và sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm, được cọ xát nhiều hơn.

Tường Phước - Ảnh: Quốc An