Clip trải lòng của HLV Lê Huỳnh Đức về chấn thương và áp lực của Hà Đức Chinh tối 30-5

Sau khi ghi bàn duy nhất ở vòng loại cúp Quốc gia giúp SHB Đà Nẵng vào vòng 1/8 gặp chủ nhà là CLB TP HCM, tiền đạo Hà Đức Chinh tiếp tục được HLV Lê Huỳnh Đức tin tưởng giao đá chính. Đáng tiếc là Đức Chinh lại khiến người hâm mộ tiếc nuối khi anh không thể thi đấu trọn vẹn vì chỉ có thể thi đấu 20 phút trước khi rời sân trên cáng vì co giật bắp chân. 

HLV Lê Huỳnh Đức bênh vực Hà Đức Chinh, hứa giúp học trò sớm tỏa sáng - Ảnh 2.

HLV Lê Huỳnh Đức bảo vệ Hà Đức Chinh sau khi anh dính chấn thương chỉ sau 20 phút vào sân ở trận thua CLB TP HCM tại cúp Quốc gia

Bộ phận y tế buộc phải dùng cáng để đưa Đức Chinh rời sân. Sau đó, phải nhờ đến sự hỗ trợ thì Đức Chinh mới có thể đi lại. Tuy nhiên, tiền đạo người Phú Thọ cho biết chỉ bị căng cơ và cần vài ngày để có thể hồi phục.

HLV Lê Huỳnh Đức sau trận đấu cũng thừa nhận Hà Đức Chinh thời gian qua một phần vì phải điều trị bệnh, một phần vì áp lực phải ghi bàn nên anh không có được phong độ tốt nhất: "Tôi vẫn sử dụng Đức Chinh vì muốn cậu ấy được ra sân nhiều hơn, có cảm giác bóng và lấy lại phong độ như mong muốn của đội tuyển. Tuy nhiên cũng cần phải có cái nhìn thông cảm cho Đức Chinh vì cậu ấy đang gặp nhiều áp lực phải ghi bàn, phải tỏa sáng mỗi khi ra sân. Mà khi cầu thủ gặp áp lực nhiều thì ra sân không thể thi đấu đạt phong độ được".

HLV Lê Huỳnh Đức bênh vực Hà Đức Chinh, hứa giúp học trò sớm tỏa sáng - Ảnh 3.

Đức Chinh phải rời sân trên cáng vì chấn thương

Ông Đức cũng thừa nhận, bản thân vốn từng là một tiền đạo của đội tuyển quốc gia và được kì vọng rất nhiều nên ông hiểu là luôn chia sẻ cùng Đức Chinh. Đồng thời có những có những biện pháp để chân sút này giải tỏa áp lực. Chân sút đáng chú ý nhất những mùa giải trước của Đà Nẵng là Đỗ Merlo, hiện đã chuyển về chơi bóng cho Nam Định. Tuy nhiên, Lê Huỳnh Đức khẳng định điều này cũng không quá ảnh hưởng tới lối chơi của SHB Đà Nẵng.

"Đỗ Merlo là một tiền đạo xuất sắc, có thể hình và khả năng chọn vị trí trong những pha không chiến. Dù vậy Đỗ Merlo thường đứng rất nhiều trên sân. Lối chơi của Đà Nẵng thiên về phòng ngự nên khi Đỗ Merlo không tham gia hỗ trợ phòng ngự cùng các đồng đội thì rất khó khăn cho những cầu thủ còn lại", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm - Clip: Ngoài đường piste