HLV Lê Thụy Hải chia tay bóng đá: “Hạ cánh” rồi, vẫn ồn ào

Tin mới

25/04/2015 23:45

Khó bắt bẻ HLV Lê Thụy Hải khi ông chọn nghỉ ngơi ở tuổi 70 song cách ông chọn để chia tay B.Bình Dương vẫn khiến dư luận được một phen nổi sóng vì những uẩn khúc đằng sau “Mourinho Việt Nam”

Không cáu gắt với các phóng viên như thường lệ, trái lại, chiều 24-4, ông Hải còn trải lòng rất nhiều trong ngày mà ông chia tay B.Bình Dương trên cương vị giám đốc kỹ thuật (GĐKT) cũng như chính thức nói lời giã từ nghiệp cầm quân để về sum họp gia đình.

Tuy nhiên, sự bình thản của nhà cầm quân họ Lê vẫn khiến dư luận ồn ào, với nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh cú “hạ cánh” đầy bất ngờ này. Dù HLV Lê Thụy Hải cho rằng vấn đề sức khỏe cộng với áp lực từ gia đình buộc ông phải đi đến quyết định chia tay bóng đá, dư luận vẫn đặt ra câu hỏi “B.Bình Dương đã làm gì đến mức một HLV kiêu ngạo như ông Hải “lơ” lại ra đi?”.

 

Bóng đá Việt Nam sẽ ít tranh cãi khi HLV Lê Thụy Hải không còn đưa ra những phát biểu khác người 
Ảnh: QUANG LIÊM
Bóng đá Việt Nam sẽ ít tranh cãi khi HLV Lê Thụy Hải không còn đưa ra những phát biểu khác người Ảnh: QUANG LIÊM

 

Trước trận đấu giữa B.Bình Dương và Lỗ Năng Sơn Đông tại AFC Champions League giữa tuần qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam xôn xao trước một bài báo nói về việc tiền đạo Lê Công Vinh từng được một đồng đội ở B.Bình Dương khuyên nên biếu 50 triệu đồng cho GĐKT Lê Thụy Hải trong buổi gặp đầu tiên của 2 thầy trò, khi chân sút xứ Nghệ chính thức đầu quân cho nhà vô địch V-League 2014.

Cũng theo bài báo đó, Công Vinh đã một mực từ chối chuyện biếu xén và hậu quả là tiền đạo xứ Nghệ thường xuyên phải ngồi dự bị ở đội bóng miền Đông Nam Bộ. Đa phần người trong giới bóng đá cho rằng đó là bài báo bịa đặt, không hề có thực với tính cách cương trực của ông Hải “lơ” nhưng dù sao nó cũng đã kịp bôi nhọ danh dự của nhà cầm quân quê Hà Đông.

Gia đình của ông lập tức gây áp lực, dẫn đến quyết định xin chia tay đội bóng của ông ngay trên đất Trung Quốc trong đêm 22-4. Điều mà ông Hải khá buồn và ông đã chia sẻ là: “Chuyện tôi xin từ chức lẽ ra nên là vấn đề nội bộ giữa tôi và ban lãnh đạo B.Bình Dương mà thôi. Tiếc là lúc 23 giờ 30 phút (giờ Bắc Kinh) còn ngồi nói chuyện với nhau về việc chia tay thì sáng sớm, tin tức tôi từ chức đã tràn ngập mặt báo ở Việt Nam”.

Cũng như ông Hải, lãnh đạo B.Bình Dương xác nhận là do không tìm được tiếng nói chung về mục đích công việc nên 2 bên chia tay nhau chứ không liên quan đến những vấn đề hậu trường. Dù thế, ai cũng biết nhà cầm quân người Hà Đông vẫn còn tiếc nuối, thậm chí nếu không có những thông tin mang tính chất bôi nhọ danh dự của chính những người trong nội bộ đội bóng, dẫn đến việc ông bị áp lực từ gia đình thì chưa chắc ông Hải đã sớm ra đi.

“Thực lòng mà nói là ở đội B.Bình Dương, tôi đã mất nhiều công xây dựng để có được thành tích như bây giờ, có nhiều thứ để lại. Tôi cũng có chút luyến tiếc về cái tình nhưng đúng là nên dừng lại ở đây thôi” - ông Hải ngậm ngùi.

 

Buồn cho bóng đá

Nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn khiến một bộ phận lớn người hâm mộ lẫn những đội bóng, cá nhân liên quan phải bực mình, tức giận song trước quyết định “bỏ cuộc chơi” của HLV Lê Thụy Hải, nhiều người phải giật mình, tiếc nuối. Không chỉ “bầu” Đức vừa lên tiếng khen ngợi trình độ chuyên môn của nhà cầm quân từng “đá xéo” HAGL rất nhiều này mà nhiều thế hệ học trò của ông Hải cũng bùi ngùi vì quyết định đột ngột của người thầy cá tính.

Thậm chí, báo giới cũng cho rằng nếu không có HLV Lê Thụy Hải, bóng đá Việt Nam sẽ trở nên phẳng lặng, thiếu những tranh cãi thú vị liên quan đến những phát biểu khác người nhưng độc đáo “Mourinho Việt Nam” này.

 

MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI