Ngày 18-8, Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải và CLB Thanh Hoá đã chia tay trong êm đẹp và không bên nào phải đền bù hợp đồng, theo Chủ tịch CLB Thanh Hoá Doãn Văn Phương.

Ông Phương nói rõ: "Ông Lê Thuỵ Hải về Thanh Hoá vào tháng 1-2016, theo hợp đồng có thời hạn một năm. Do thiếu bằng cấp theo quy định, ông không giữ chức danh HLV, mà ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật, nhưng trực tiếp cầm quân. Chiều 17-8, Thanh Hoá tiếp đón CLB Sài Gòn trên sân nhà và hoà 2-2 khi trận đấu đã bước vào thời gian bù giờ. Chỉ ít phút sau khi trận đấu kết thúc, Giám đốc Kỹ thuật Lê Thụy Hải có buổi gặp với lãnh đạo CLB Thanh Hoá, ông chủ động xin từ chức và được đồng ý".

HLV Lê Thụy Hải không trở lại Bình Dương?

Thanh Hoá là đội chi mạnh nhất trên thị trường chuyển nhượng, mang về hàng loạt cầu thủ giỏi như Thanh Thắng, Hoàng Thịnh, Thanh Bình, Bật Hiếu... Ban lãnh đạo đội bóng kỳ vọng ông Hải sẽ dẫn dắt tập thể này tới chức vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, ông Lê Thuỵ Hải không đáp ứng được mong mỏi của Thanh Hoá. Sau 21 trận, đội bóng xứ Thanh đứng thứ năm với 34 điểm, kém ngôi đầu của Hải Phòng sáu điểm. Thành tích không như mong muốn khiến Giám đốc Kỹ thuật Lê Thuỵ Hải quyết định xin từ chức. Dẫn dắt đội bóng xứ Thanh trong thời gian tới vẫn là HLV Hoàng Thanh Tùng.

Trước ông Lê Thuỵ Hải, Giám đốc Kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh của Bình Dương cũng đã xin từ chức. Ngay sau khi ông nghỉ, ĐKVĐ V-League giành chiến thắng 3-0 trước Đồng Tháp. Do vậy, ngay sau đó đã rộ lên tin đồn ông Lê Thụy Hải sẽ có mặt để dắt dắt Bình Dương cũng với chức danh Giám đốc kỹ thuật ở những vòng cuối nhằm vực dậy đội bóng đất Thủ. Tuy nhiên, cho đến sáng ngày 19-8, lãnh đạo CLB B.Bình Dương và cả ông Lê Thụy Hải vẫn chưa có ý kiến nào khẳng định.

Quang Liêm