Đây là lần thứ ba ông Hải chia tay đội bóng xứ Thanh trong dang dở. “Tôi trên đường về nhà rồi. Mình làm không được việc, thành tích đội bóng bết bát thì ra đi là đúng chứ đâu có gì ngạc nhiên” - HLV Lê Thụy Hải thổ lộ với báo chí như vậy ngày 18-8.

Hồi đầu mùa, HLV Lê Thụy Hải về với FLC Thanh Hóa trên cương vị giám đốc kỹ thuật và được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng xứ Thanh hướng tới chức vô địch V-League 2016. Đây là quyết định khá bất ngờ bởi sau khi rời B.Bình Dương, ông Hải chia sẻ rằng mình đã già, không còn hợp với môi trường khốc liệt như V-League và muốn nghỉ ngơi.

HLV Lê Thụy Hải lại chia tay sân cỏẢnh: Hải Anh
HLV Lê Thụy Hải lại chia tay sân cỏẢnh: Hải Anh

FLC Thanh Hóa là đội chi mạnh nhất trên thị trường chuyển nhượng, mang về hàng loạt cầu thủ ngôi sao như Thanh Thắng, Hoàng Thịnh, Thanh Bình, Bật Hiếu... Ban lãnh đạo đội kỳ vọng ông Lê Thụy Hải sẽ dẫn dắt tập thể này tới chức vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, thực tế thì nhà cầm quân người Hà Đông không đáp ứng được mong mỏi của CĐV Thanh Hóa. Sau 21 trận, đội bóng xứ Thanh đứng thứ năm với 34 điểm, kém ngôi đầu của Hải Phòng 6 điểm. Thành tích không như mong muốn khiến Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải quyết định xin từ chức.

Dẫn dắt đội bóng xứ Thanh trong thời gian tới vẫn là HLV Hoàng Thanh Tùng. Người hâm mộ tin rằng FLC Thanh Hóa vẫn sẽ trở lại đường đua vô địch dù khoảng cách với đội đầu bảng Hải Phòng là 2 trận thắng.

Trước ông Hải, Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh của B.Bình Dương cũng đã xin từ chức. Ngay sau khi ông Chỉnh nghỉ, đương kim vô địch V-League giành chiến thắng 3-0 trước Đồng Tháp.

Minh Ngọc