HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 1.

Sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh, HLV Lê Thụy Hải từ trần vào ngày 7-5

HLV Lê Thụy Hải được biết đến với tư cách là nhà cầm quân sắc sảo, cá tính bậc nhất Việt Nam. Cựu tiền vệ tài hoa của Đường sắt Việt Nam từng kinh qua nhiều đội bóng. Từ bóng đá nữ, hạng Nhì, hạng Nhất và đỉnh cao là việc dẫn dắt B.Bình Dương 3 lần vô địch V-League năm 2007, 2008 và 2014.

Trải qua nhiều đội bóng, có đủ thăng trầm trong nghiệp cầm quân, nhưng HLV Lê Thụy Hải luôn được đánh giá là HLV cá tính và đắt giá nhất V-League. Nhà cầm quân người Hà Đông cũng nhận mức lót tay cả tỉ đồng một mùa cùng với mức lương đến tận hôm nay vẫn là kỷ lục 100 triệu đồng/tháng.

HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 2.

HLV Lê Thụy Hải ba lần giành chức vô địch V-League khi dẫn dắt B.Bình Dương

Đỉnh cao nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Lê Thụy Hải là giúp đội bóng đất Thủ giành ba chức vô địch V-League 2007, V-League 2008, V-League 2014. Vài năm gần đây, HLV Lê Thụy Hải phát hiện bị ung thư tụy, phải dừng sự nghiệp cầm quân để chiến đấu với bạo bệnh.

Có thời điểm tưởng chừng ông đã chiến thắng khi sức khỏe được cải thiện. Nhưng thời gian gần đây, ông yếu hơn và chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội sinh sống để tiện chữa trị. Đầu giờ chiều nay, nhà cầm quân danh tiếng đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của gia đình và bè bạn.

Anh Dũng