HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam giữ vững quyết tâm, nỗ lực thi đấu - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung phát biểu trong cuộc họp báo

Vượt qua dịch bệnh ở Tây Ban Nha, tuyển nữ Việt Nam đã có đủ lực lượng để tham gia thi đấu với tuyển nữ Hàn Quốc ở lượt trận ra quân VCK Asian Cup 2022 lúc 21 giờ ngày 21-1 (VTV6) tại TP Pune (Ấn Độ).

Không có nhiều thời gian tập luyện tại Ấn Độ và lực lượng mạnh nhất song thầy trò HLV Mai Đức Chung thể hiện quyết tâm thi đấu, nỗ lực đạt kết quả khả quan nhất trước tuyển Hàn Quốc. "Đội tuyển nữ Việt Nam không may khi rơi vào bảng đấu mạnh tại VCK Asian Cup 2022 nhưng toàn thể các thành viên của đội sẽ nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất. Tuyển nữ Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn" - HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam giữ vững quyết tâm, nỗ lực thi đấu - Ảnh 2.
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam giữ vững quyết tâm, nỗ lực thi đấu - Ảnh 3.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện hôm 20-1

Nói về khó khăn của đội, ông Chung chia sẻ thêm: "Các cầu thủ đã trải qua 10 ngày không tập luyện, thi đấu vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Muốn đạt mục tiêu tại VCK Asian Cup 2022, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn. Tuyển nữ Việt Nam vừa có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha nhưng không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù khó khăn nhưng toàn đội xác định sẽ thi đấu hết khả năng".

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam giữ vững quyết tâm, nỗ lực thi đấu - Ảnh 4.

Tiền đạo Huỳnh Như

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như cũng thể hiện quyết tâm cao: "Chúng tôi đến đây với mục tiêu giành vé tham dự World Cup nên toàn đội sẽ cố gắng hết sức khi ra sân thi đấu và hy vọng sẽ thực hiện được. Những đối thủ sắp tới đều rất mạnh nhưng toàn đội sẽ không vì thế mà nản chí. Chúng tôi quyết tâm thi đấu nhiệt huyết, cống hiến hết mình, chỉ cần tuyển nữ Việt Nam có đủ người ra sân thi đấu".

Tường Phước - Ảnh: VFF