Sở dĩ danh sách ĐTQG được công bố muộn hơn so với danh sách đội tuyển U23 bởi vì HLV trưởng Toshiya Miura muốn chính thức đưa ra quyết định cuối cùng sau khi trực tiếp dự khán trận đấu muộn vòng 11 V-League 2015 giữa B.Bình Dương và Hải Phòng.

HLV trưởng Toshiya Miura
HLV trưởng Toshiya Miura

Mặc dù vướng vào các ngày nghỉ lễ nhưng ngay sau khi HLV Toshiya Miura trở về Hà Nội và thông báo chốt lại danh sách 18 cầu thủ được tuyển chọn cho đợt tập trung sắp tới. Ngoài 18 cầu thủ trong danh sách công bố lần này, HLV Miura sẽ lấy thêm 7 cầu thủ nữa từ đội tuyển U23 dự SEA Games 28 tại Singapore.

Ngoài sự góp mặt của các cựu binh dạn dày kinh nghiệm trong đó có bộ ba đương kim Quả bóng vàng – bạc – đồng gồm Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh, tại đợt tập trung sắp tới, ĐTQG cũng ghi dấu sự trở lại của  một số gương mặt đáng chú ý như Chí Công, Hoàng Quảng, Michal Nguyễn...

Trung vệ Michal Nguyễn từng khoác áo tuyển Việt Nam vào năm 2013
Trung vệ Michal Nguyễn từng khoác áo tuyển Việt Nam vào năm 2013

Trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn sinh năm 1989, cao 1,84 m, nặng 84 kg, có bố là người Việt, mẹ là người CH Czech. Cầu thủ này từng được HLV Trần Văn Phúc gọi vào ĐTQG năm 2013 thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2015. Tuy nhiên, do không thích ứng được với môi trường bóng đá Việt Nam, anh sau đó trở về CH Czech thi đấu cho CLB Banik Most. Đầu mùa giải này, Michal về thi đấu ở V-League trong màu áo B.Bình Dương. Chơi năng nổ, quyết liệt và tỉnh táo, anh đã ghi điểm trong mắt HLV Miura.

Theo kế hoạch, ĐTQG sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5-5 tới. Ngày 21-5, đội sẽ lên đường sang Bangkok (Thái Lan) để đá trận lượt đi Vòng loại World Cup 2018 với chủ nhà Thái Lan, diễn ra vào ngày 24-5. Kết thúc trận đấu này, HLV Toshiya Miura sẽ di chuyển sang Singapore để dẫn dắt đội tuyển U23 quốc gia tham dự SEA Games 28.

HLV Miura gọi trung vệ Việt kiều đá vòng loại World Cup 2018
C. Tuấn