Kênh Sky Sports hôm 13-8 đã tiến hành phân tích đoạn băng ghi lại cảnh HLV Mourinho tức giận khi chứng kiến đội ngũ y tế chạy vào sân chăm sóc cho Hazard ở trận Chelsea gặp Swansea hôm 8-8. Kết quả hết sức bất ngờ.

Theo đó, “người đặc biệt” đã chửi đội ngũ y tế của Chelsea một cách thậm tệ. Cụ thể, thời điểm đội ngũ y tế Chelsea vừa chạy vào sân, Mourinho hét lớn: “Này, này! Hãy biến ra khỏi sân ngay. Các người làm cái *** gì vậy? Riêng nữ bác sĩ Eva Carneiro, Mourinho không ngần ngại gọi là “filho da puta” (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là đồ con hoang)!

Mặc cho HLV Mourinho tức giận, nữ bác sĩ Carneiro đã hoàn thành nhiệm vụ của mình
Mặc cho HLV Mourinho tức giận, nữ bác sĩ Carneiro đã hoàn thành nhiệm vụ của mình

Đoạn video clip trên xuất hiện vài giờ trên YouTube trước khi bị gỡ xuống nhưng ngần ấy thời gian cũng đủ cho người hâm bóng đá khắp thế giới tận mắt chứng kiến những lời tục tĩu của “người đặc biệt”.

Sự việc diễn ra ở cuối trận đấu với Swansea hôm 8-8, Carneiro đã lao vào sân chăm sóc Hazard đang nằm quằn quại trên sân mà chưa có sự đồng ý của “người đặc biệt”. Theo luật, khi một cầu thủ chấn thương sẽ được đưa ra ngoài sân chăm sóc nhằm tránh tình trạng câu giờ. Vì thế, Chelsea khi đó chỉ còn chơi với 9 người (trước đó thủ môn Courtois đã bị đuổi), rất dễ bị thủng lưới nên HLV Mourinho vô cùng tức giận, chửi bới đội ngũ y tế gồm nữ bác sĩ Carneiro và chuyên gia trị liệu Jon Fearn ngay trên đường biên.

Ông Mourinho đã xúc phạm đội ngũ y tế Chelsea

Ông Mourinho đã xúc phạm đội ngũ y tế Chelsea

Sau vụ việc trên, Carneiro đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ dư luận. Những người đứng về phía cô cho rằng HLV Mourinho không có quyền can thiệp vào công việc dành cho bác sĩ vốn không phải là phận sự của ông. Trong những buổi tập gần đây của Chelsea, người ta không thấy bác sĩ Carneiro có mặt ở trung tâm huấn luyện Cobham. Trước đó, Carneiro thông qua mạng xã hội Facebook đã gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ cô. Về phần mình, Chelsea ngày hôm qua đã yêu cầu giới truyền thông dừng ngay việc liên lạc với gia đình Carneiro để tránh cho vụ việc ngày càng trở nên căng thẳng.

Carneiro được cho là đang kiện ông Mourinho ra tòa
Carneiro được cho là đang kiện ông Mourinho ra tòa

Đang có tin đồn về việc Carneiro đã thuê công ty luật danh tiếng Mishcon de Reya (từng hợp tác công nương Diana) để đòi lại công bằng cho cô.

Dư luận đề nghị Chelsea nên lên tiếng xin lỗi bác sĩ Carneiro khi để nhà cầm quân Bồ Đào Nha hành động quá đáng.

HLV Mourinho sẽ là tâm điểm của dư luận vào chiều tối 14-8 khi ông tham dự buổi họp báo trước trận Chelsea làm khách tại Man City vào tối 16-8. Đây là lần đầu tiên ông đối mặt công luận kể từ sau trận hòa Swansea 2-2 cuối tuần trước.

C. Tuấn