HLV Mourinho mờ mịt về tương lai

Tin mới

02/11/2012 11:48

(NLĐO)- “Người đặc biệt” Mourinho chia sẻ rằng ông vẫn đang rất mờ mịt về bước tiếp theo trong sự nghiệp nhưng tham vọng lên vị trí số 1 sẽ đưa ông về phía trước.

Mourinho thú thực rằng ông chưa có kế hoạch gì sau khi rời Santiago Bernabeu. Ảnh: Reuters


HLV Real Madrid này vừa thú thực rằng ông chưa có kế hoạch gì sau  khi rời Santiago Bernabeu.

Sau khi cùng Los Blancos vô địch Liga mùa trước, HLV Mourinho đã trở thành chiến lược gia đầu tiên trong lịch sử đoạt chức VĐQG ở ba giải đấu hàng đầu châu Âu gồm có Ý, Anh và Tây Ban Nha.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng tuyên bố rằng ông luôn muốn vươn tới vị trí cao nhất và sự liên tục nâng cao bản thân là chìa khóa cho thành công của ông trong bóng đá.

“Từ khi còn trẻ tôi đã biết rằng để phát triển sự nghiệp, tôi phải đến tới các nước khác. Tôi biết rằng mình phải đi thật nhiều, đối mặt với những thách thức mới để trưởng thành”, Mourinho chia sẻ trên tạp chí Ronda Ibera Magazine.

“Tôi bắt đầu hành trình của mình bằng những chuyến đi tới Anh, Ý, Tây Ban Nha. Khi kết thúc công việc tại Real Madrid, tôi lại không biết nên tiếp tục sự nghiệp của mình như thế nào”.

“Tôi thường xuyên đấu tranh với bản thân và lúc nào cũng muốn nỗ lực hết mình. Tuy nhiên giờ tôi đang suy nghĩ về những việc khác, những điều tốt nhất. Càng ngày công việc HLV càng khó khăn hơn. Một HLV ngày nay không không thể giống như cách đây 10, 20 hay 30 năm”, Mourinho nói thêm.

Chiến lược gia người Bồ nhấn mạnh: "Đó là một công việc luôn đòi hỏi sự phát triển. Nhiệm vụ của HLV giờ đây còn hơn cả việc tìm được 11 cầu thủ tốt nhất, huấn luyện chiến thuật và tạo đột biến”.

“Người đặc biệt” cũng trải lòng về sự ảnh hưởng của bóng đá tới cuộc sống riêng của mình: “Con trai của tôi không thể tới trường mà thoát khỏi những sự chỉ trỏ. Vợ tôi luôn muốn để tôi trong xe khi cô ấy đi mua sắm. Đó là cái giá mà tôi phải trả cho nghề nghiệp mà tôi yêu. Có sự gắn kết giữa tôi và bóng đá, từ ngày tôi sinh ra”.
Linh San (Theo Goal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI