Tối 29-1, M.U đã đánh bại Wigan 4-0 ở vòng 4 Cúp FA. Sau trận, HLV Mourinho đã từ chối trả lời câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là việc tiền đạo Rooney chấp nhận lời mời từ CLB Trung Quốc. Thay vào đó, “người đặc biệt” đã chuyển hướng sang chỉ trích lịch thi đấu thiếu khoa học của ban tổ chức.

Chỉ trong 1 tuần, M.U sẽ đá 3 trận trên 3 đấu trường. Trước trận đấu với Wigan ở FA Cup tối 29-1, M.U đã gặp Hull City (League Cup) và tới ngày 2-2, họ sẽ tái ngộ Hull ở vòng 23 Premier League. Sau đó 3 ngày, “quỷ đỏ” phải làm khách Leicester ở vòng 24 Premeir League. Tính từ ngày 27-1 đến 5-2, các học trò của HLV Mourinho phải căng sức thi đấu 4 trận trên 3 đấu trường. Chưa kể vào giữa tháng 2 này, “quỷ đỏ” sẽ còn thi đấu thêm Europa League.

Trước lịch thi đấu khắc nghiệt như vậy, HLV Mourinho đã vô cùng bức xúc. “Tôi có thể tưởng tượng chúng ta được "quà tặng đẹp" hôm nay, giống như Watford có món quà đẹp từ lịch thi đấu của ban tổ chức. Họ đã thi đấu ngày hôm nay và vào thứ ba này (ngày 1-2), họ sẽ chiến đấu ở Premier League và tiếp tục như vậy vào cuối tuần. Làm thế nào để một đội bóng có thể chơi liên tục hôm nay và ngày mai như vậy?” – Mourinho mượn Watford, đội có lịch thi đấu tương tự M.U, để chỉ trích ban tổ chức.

Với lịch thi đấu quá dày, Mourinho buộc phải tung siêu dự bị Bastian Schweinsteiger trong trận gặp Wigan
Với lịch thi đấu quá dày, Mourinho buộc phải tung siêu dự bị Bastian Schweinsteiger trong trận gặp Wigan

“Nó hoàn toàn vô nghĩa bởi tôi biết không chỉ có Watford mà nhiều đội bóng khác cũng gặp phải. Liverpool sẽ đá 16 trận trong khoảng thời gian này. Chelsea cũng vậy cộng thêm số trận ở FA Cup và chúng tôi đang trong tình trạng điên rồ này” – Mourinho nói thêm và cho biết đối thủ Southampton có lợi thế hơn M.U ở chung kết League Cup: “Southampton không đá trận nào trong 15 ngày trước khi gặp chúng tôi ở chung kết, trong khi chúng tôi phải gặp St Etienne ở Europa League và các trận tiếp theo ở FA Cup, vì vậy, lịch thi đấu này là vô nghĩa”.

“Thực tế tôi nghĩ Premier League gần như là một nhiệm vụ không thể bỏ qua. Ở League Cup, chúng tôi có 50% cơ hội chiến thắng. Ở Cup FA chúng tôi có mặt trong 16 đội cuối cùng. Tại Europa League, chúng ta vào vòng 1/16, vì vậy M.U có rất nhiều các trận đấu phía trước” – Mourinho kết thúc cuộc phỏng vấn.

Châu Tuấn (Theo Telegraph)