Depay (phải) không có chỗ đứng ở M.U dưới thời Mourinho
Depay (phải) không có chỗ đứng ở M.U dưới thời Mourinho

Depay bị HLV Mourinho liên tục đày ải trên băng ghế dự bị ở M.U nhưng cầu thủ này khiến báo chí Pháp ngạc nhiên khi không một lời than trách.

Với Memphis Depay, chuỗi ngày tháng dưới thời Jose Mourinho thực sự đen tối khi anh gần như bị loại ra khỏi mọi kế hoạch của Manchester United. Cực chẳng đã, Depay đã phải khăn gói sang Ligue 1 khoác áo Lyon ngay trong tháng 1. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chân sút người Hà Lan lại dành những lời khen ngợi cho “người đặc biệt” trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Điều này được báo chí Pháp xem là điều không thường thấy trong bóng đá hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên cầu thủ người Hà Lan vẫn dành nhiều lời khen cho người thầy cũ
Tuy nhiên cầu thủ người Hà Lan vẫn dành nhiều lời khen cho người thầy cũ

Memphis Depay nói: "Lời nói của Mourinho rất hay. Tại Manchester, tôi luôn làm việc chăm chỉ. Cá nhân tôi cảm thấy mọi thứ thật khó khăn khi không được chơi bóng tuy nhiên, tôi chẳng hề oán trách gì Mourinho cả. Ông ấy là một HLV tuyệt vời và cũng là một con người tuyệt vời không kém. Tôi nghĩ, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi nữa, ông ấy cũng sẽ nói lời tốt đẹp về tôi. Giờ thì tôi cần phải tập trung thi đấu để gầy dựng lại sự nghiệp."

Ngay khi gia nhập Lyon, Depay đã được ra sân khoảng 11 phút trong chiến thắng 3-1 của CLB này trước Marseille và có màn trình diễn tương đối ổn. HLV Bruno Genesio khẳng định rằng, Depay sẽ sớm tìm lại được bản thân ở Ligue 1.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters