HLV David Moyes hôm 13-11 đã chính thức ra mắt CLB mới Real Sociedad ở Giải Vô địch Bóng đá Tây Ban Nha (La Liga). Dịp này, cựu HLV M.U chia sẻ niềm vui được trở lại với cương vị HLV sau gần 1 năm bị M.U sa thải cũng như hứa sẽ cố gắng vực dậy một Sociedad đang sa sút.

Ông Moyes cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghi ngờ về cơ hội trở lại với bóng đá. Tôi đã nhận được một vài lời đề nghị ở Giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, đây là cơ hội làm việc tại La Liga, giải đấu đã vượt qua Premier League, bởi chất lượng của CLB khá tốt khi thường xuyên lọt sâu ở Champions League. Dẫn dắt một đội bóng hàng đầu ở La Liga như Real Sociedad là thách thức lớn. Đây là giải đấu hoàn toàn mới và tôi cũng chưa hiểu nhiều về các cầu thủ. Hiện tại, đội bóng đang có vị trí không tốt và tôi có nhiệm vụ giúp CLB cải thiện vị trí”.

HLV Moyes trong buổi ra mắt Sociedad
HLV Moyes trong buổi ra mắt Sociedad

Ngoài ra, HLV Moyes cũng tiết lộ quyết định sang Tây Ban Nha dẫn dắt Sociedad nhờ vào sự tư vấn của ông Alex Ferguson. “Tôi đã gọi cho Sir Alex để trao đổi khi được Sociedad mời làm HLV trưởng. Ông ấy nói rằng đó là cơ hội tốt. Rất ít HLV người Anh nhận được đề nghị dẫn dắt một CLB ở La Liga”.

Ông Moyes tự tin trở lại
Ông Moyes tự tin trở lại

Trước đó, khi đang thành công cùng Everton, HLV Moyes cũng đã nghe theo lời ông Ferguson về dẫn dắt M.U nhưng lại nhận thất bại ê chề khi chưa hết 1 mùa giải. Lần này lại làm theo lời khuyên của “lão tiền bối” Ferguson liệu HLV Moyes sẽ thành công?

HLV Moyes và Ferguson trogn một lần đối đầu ở Premier League

HLV Moyes và Ferguson trong một lần đối đầu ở Premier League

Câu trả lời là rất khó bởi La Liga là giải đấu cũng khốc liệt không gì Ngoại hạng và vị trí của Sociedad hiện tại đang nằm ở nhóm nguy hiểm. Sau 11 vòng đấu, đội chủ sân Anoeta chỉ được 9 điểm và xếp thứ 15. Vì vậy, nhiệm vụ của HLV Moyes sẽ là cực kỳ khó khăn để giúp đội bóng này không bị rớt hạng cũng như giành 1 vé tham dự ở đấu trường châu Âu mùa sau.

Trận đấu ra mắt của tân HLV David Moyes với Sociedad là cuộc đối đầu với Deportivo ở vòng 12 La Liga vào ngày 23-11 tới.

C. Tuấn