Chiều nay 29-10 tuyển vnU22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội). HLV Park Hang-seo chia sẻ với báo chí về tình hình tuyển U22 dự SEA games 30 diễn ra tại Philippines.

HLV Park Hang-seo: Chấn thương của Đình Trọng đã tốt hơn - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí ngày 29-10

HLV Park Hang-seo cho biết: "Hiện U22 Việt Nam có 27 tuyển thủ, Về Đình Trọng, có thể nói tình hình chấn thương của tuyển thủ này tốt hơn nhiều. Tôi đưa cậu ấy vào đội tuyển để trực tiếp kiểm tra tình trạng chấn thương, còn tình hình phục hồi chấn thương như thế nào thì bác sĩ Choi Ju-young sẽ nói rõ hơn".

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nói thêm về cầu thủ Tiến Linh: "Cậu ấy bất cứ khi nào cũng có thể gọi từ U22 lên đội tuyển Quốc gia. Hiện nay danh sách đội tuyển Việt Nam có 20 người thôi, trừ 2 thủ môn, còn 18 người. Tại SEA games 30, U22 đá 2 ngày 1 trận, nên tiêu chí phải bổ sung cầu thủ trên 22 tuổi phải đá được ở 2 vị trí". 

HLV Park Hang-seo: Chấn thương của Đình Trọng đã tốt hơn - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí ngày 29-10

HLV Park cũng nhắc lại về danh sách chọn 20 cầu thủ là "chưa có gì phải vội và còn được chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi, chúng ta còn thời gian theo dõi". Khi được nhắc đến lịch trình thay đổi của U22 vào TP HCM thì HLV Park Hang-seo nói: "Thay đổi lịch trình là điều bí mật của đội tuyển Quốc gia".

"Tại SEA Games, ở vòng loại, các đội tuyển phải thi đấu 2 ngày 1 trận. Các đội bảng B đấu nhiều hơn bảng A một trận, có nghĩa là chúng ta bất lợi khá nhiều" - HLV Park Hang-seo nhận định. 

Về Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup, bảng G, HLV Park Hang-seo cho rằng UAE và Thái Lan đều là đội mạnh và là hai đội tuyển cạnh tranh vị trí đầu bảng, tuyển Việt Nam đá trên sân nhà có lợi thế nhưng đối diện với gánh nặng tâm lý. "Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đấu này"- HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Ngày 18-11, U22 Việt Nam sẽ di chuyển vào TP HCM tvà sau đó di chuyển đến Philippines.

Tin-ảnh: Ngô Nhung