HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận, phạt 5.000 USD vì nổi nóng ở SEA Games - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận nhưng chỉ là giao hữu

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo bị AFC cấm chỉ đạo 4 trận nhưng khá may mắn là chỉ bị cấm ở các trận giao hữu. Ngoài ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc phải nộp phạt 5.000 USD do tấm thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019.

Theo AFC, HLV Park Hang-seo bị phạt 4 trận với các lỗi nhận thẻ đỏ và tình tiết tăng nặng do liên quan đến hành vi hoặc ngôn từ không phù hợp với các trọng tài. Tuy nhiên, hình phạt chỉ áp dụng cho các trận giao hữu, nên HLV Park vẫn được làm việc bình thường trong các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi AFC ra quyết định (ngày 10-2), HLV Park Hang-seo sẽ phải chuyển khoản tiền phạt 5.000 USD. Nhà cầm quân người Hàn Quốc còn được cảnh cáo sẽ lĩnh các hình phạt nặng hơn nếu tái phạm.

Theo quy chế môn bóng đá SEA Games, cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện bị phạt thẻ đỏ đều không bị phạt tiền. HLV Park nhận thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng, cũng không bị cấm chỉ đạo ở kỳ Đại hội tiếp theo hay các trận đấu kế tiếp của Việt Nam ở cấp độ U23 lẫn đội tuyển. Nhưng nếu thẻ đỏ có tính chất nghiêm trọng, ban tổ chức có thể xem xét đề xuất án phạt nặng hơn.

Ngày 15-2, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ chịu án phạt trận giao hữu đầu tiên là khi tuyển Việt Nam gặp Iraq vào ngày 26-3.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh