HLV Park Hang Seo bị sa thải? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo chắc chắn không phải tay mơ để có thể bị bắt nạt

Thực tế thì chẳng có chuyện VFF sa thải HLV Park Hang Seo, thậm chí, nếu nhà cầm quân người Hàn Quốc làm tốt, hợp đồng 2 năm có khi còn kéo dài hơn nữa. Thế nhưng, trong khi nhà cầm quân từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink vẫn còn đang ở Hàn Quốc giải quyết nốt các thủ tục với đội bóng cũ, sắp xếp chuyện gia đình, thì đã có một số tờ báo ở Việt Nam nhanh chóng "cầm đèn chạy trước ô tô", liên tục vùi dập chuyên môn, tìm những thông tin thất thiệt để hạ bệ uy tín của HLV Park Hang Seo.

Thời còn dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Miura hạn chế đọc báo Việt Nam đến mức thấp nhất để tập trung chuyên môn. Thỉnh thoảng nghe trợ lý ngôn ngữ nói một số chuyện báo chí viết về mình, HLV Miura chỉ cười cười mà không thèm hỏi lại kỹ nội dung. Thậm chí, đến khi một tờ báo của Nhật Bản đăng bài phỏng vấn HLV Miura, nhiều người mới ngã ngửa vì có quá nhiều điều không đúng do truyền thông Việt thêu dệt về nhà cầm quân người Nhật trước đó.

Có điều ông Miura cũng chẳng bận tâm, không bao giờ đi kiện báo chí Việt Nam. Ông chỉ chú tâm vào công việc huấn luyện, ai nói gì cũng mặc. Nhiều học trò sau này đã nhận xét một ưu điểm của HLV Miura là "không biết tiếng Việt". "Ông ấy không chịu học tiếng Việt, kể cả một số câu giao tiếp thông thường. Hóa ra đó lại là lợi thế, vì ông ấy không tốn thời gian vô ích để suy nghĩ về những bài báo chỉ trích mình", một trò cưng của HLV Miura chia sẻ.

Giờ đến lượt HLV Park Hang Seo, mới sắp sửa sang Việt Nam thôi nhưng đã thấy tần suất chỉ trích chuyên môn và cá tính của ông xuất hiện dày đặc trên báo. "Tôi có cảm giác HLV Park Hang Seo sắp bị sa thải đến nơi rồi vì U23 thì đá thua Lào, còn đội tuyển mới thua Campuchia. Ông ấy còn chưa làm việc ngày nào mà sao mắc nhiều sai lầm vậy?", một CĐV đã than thở trên diễn đàn bóng đá Việt Nam và ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của hàng ngàn người hâm mộ khác.

HLV Park Hang Seo bị sa thải? - Ảnh 2.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cương quyết chọn thêm trợ lý đồng hương để giúp ông chia lửa, giảm sức ép đang chực chờ giáng xuống đầu ông khi sang bóng đá Việt Nam

Có nhiều ý kiến cho rằng lẽ ra, VFF phải chọn HLV Chung Hae Soung, người vừa chuyển đến HAGL làm giám đốc kĩ thuật, sang làm HLV trưởng tuyển Việt Nam. Bản lý lịch của HLV Chung Hae Soung quá đẹp, trong khi danh tiếng của ông Park Hang Seo chỉ nằm ở quá khứ 15 năm trước. Có người lại cho rằng việc vừa dẫn dắt đội tuyển đã phải đá một loạt trận đấu quan trọng ở vòng loại Asian Cup 2019 rồi đến VCK U23 châu Á sẽ khiến HLV Park Hang Seo bị ngợp, rất dễ mất việc trong thời gian ngắn…

Có quá nhiều chỉ trích nhắm đến HLV Park Hang Seo, khi ông còn chưa ngồi vào chiếc ghế nóng ở đội tuyển. Thế mới thấy, việc ông cương quyết chọn thêm những trợ lý người Hàn để chia lửa, chia sức ép khôn ngoan đến mức nào. Rõ ràng nhà cầm quân đến từ xứ sở kim chi đã biết giông bão đang chờ ông, và khác với HLV Miura, ông Park không muốn đơn độc mà phải có bạn đồng hành, sẵn sàng "nghe chửi, dù đôi khi chẳng hiểu bị chửi vì việc gì".  

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh