HLV Park Hang-seo công bố 39 cầu thủ chuẩn bị AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

HLV Park hang-seo sẽ gọi 39 tuyển thủ lên hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Chiều 1-10, có thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 39 tuyển thủ sẽ hội quân để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Trong đó, 3 đội bóng Hà Nội FC, HAGL và FLC Thanh Hóa đóng góp lực lượng nhiều nhất.

Với tư cách là tân vô địch Nuti Cafe V-League 2018, không có gì bất ngờ khi có đến 9 cầu thủ của Hà Nội FC được HLV Park Hang-seo gọi gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết và tân binh Phạm Văn Thành.

Trong khi đó, HAGL có 7 cầu thủ, trong đó 6 người đang chơi cho đội bóng phố núi ở V-League là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Thanh và Hồng Duy. Một cầu thủ khác cũng thuộc biên chế đội bóng phố núi nhưng được cho Viettel mượn là Châu Ngọc Quang cũng được triệu tập.

Một chi tiết khá bất ngờ là nếu như đội bóng đang xếp thứ 3 V-League là FLC Thanh Hóa đóng góp đến 7 cái tên ở đợt tập trung này là Hoàng Thịnh, Văn Thắng, Vũ Minh Tuấn, Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Trọng Hoàng và thủ môn Bùi Tiến Dũng thì đội bóng nhiều khả năng sẽ giành HCB V-League là Sanna Khánh Hòa BVN lại không có bất kì một cầu thủ nào được HLV Park Hang-seo triệu tập.

Đây thực sự là một điều khiến người hâm mộ đội bóng phố biển cũng như rất nhiều CĐV trung lập bất ngờ, bởi với thủ môn Tuấn Mạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Lâm Ti Phông..., Sanna Khánh Hòa chính là đội bóng "ngổ ngáo" nhất mùa giải 2018 khi liên tục đứng trong tốp 3 đua vô địch. Có thể thấy, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã quyết định đặt niềm tin vào lứa U23 Việt Nam khi nhiều gương mặt trẻ khác như Bùi Tiến Dũng, Trọng Đại (Viettel), Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức (SLNA), Lê Sỹ Minh (Nam Định), Tiến Linh (B.Bình Dương) hay thủ thành Văn Hoàng (Sài Gòn FC) tiếp tục góp mặt.

Danh sách 39 cầu thủ mà HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ gọi tập trung:

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Vũ Văn Thanh, Dương Thanh Hào, Trịnh Văn Lợi, Phạm Xuân Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Phong Hồng Duy, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung, Lê Sỹ Minh, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Trọng Đại, Châu Ngọc Quang

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Phạm Văn Thành, Lê Văn Thắng.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Ảnh: Đức Anh