HLV Park Hang-seo: Cứ thắng Triều Tiên rồi hãy nghĩ đến trận UAE - Jordan - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng trận hòa trước Jordan không đáng chê trách, còn việc Jordan và UAE có bắt tay hòa có tỉ số hay không là việc U23 Việt Nam không thể quyết định được

Sau trận đấu nhọc nhằn với Jordan, U23 Việt Nam rơi vào tình thế bất lợi khi không còn nắm quyền tự quyết vé vào tứ kết. Cho dù có thắng đậm U23 CHDCND Triều Tiên với cách biệt 2 bàn, U23 Việt Nam vẫn phải chờ cặp đấu Jordan - UAE không kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng mới có thể đi tiếp.

"Trước trận đấu này, UAE thắng Triều Tiên nên chúng tôi xác định cũng cần phải thắng. Chúng tôi cũng có cơ hội nhưng cuối cùng chỉ có một điểm. Một điểm là chấp nhận được. Các cầu thủ của tôi đã cố gắng", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo.

Trước câu hỏi suy nghĩ gì về khả năng UAE và Jordan hòa có tỉ số ở trận cuối để cùng nhau đi tiếp, HLV người Hàn Quốc cho rằng: "Luật được đưa ra bởi AFC, chúng ta không tạo ra nó. Chúng ta phải chấp nhận. Việt Nam chỉ biết tập trung hết sức cho trận đấu với Triều Tiên".

HLV Park Hang-seo: Cứ thắng Triều Tiên rồi hãy nghĩ đến trận UAE - Jordan - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung đánh bại Triều Tiên thay vì lo lắng việc UAE và Jordan có bắt tay nhau loại U23 Việt Nam hay không

U23 Việt Nam đã trải qua hai trận đấu không ghi được bàn thắng nào. Nhiều người cho rằng hàng công đang gặp vấn đề, tuy nhiên, HLV Park Hang-seo không nghĩ như vậy: "Chúng tôi vẫn cố gắng kiểm soát bóng và duy trì hệ thống tấn công tốt. Nhưng chúng tôi không ghi bàn là vì vấn đề ở giây cuối, các cầu thủ lăn tăn sút bóng hay không. Điều đó tôi không thể can thiệp. Chúng tôi trải qua điều tốt và xấu cùng nhau".

"Trận đấu với Triều Tiên, chúng tôi phải thắng nên sẽ chơi tấn công hơn. Tuy nhiên, tôi phải kiểm tra tình trạng cầu thủ trước, có ai chấn thương hay quá tải không mới đưa ra quyết định nhân sự", nhà cầm quân người Hàn Quốc khép lại phần họp báo.

Đơn vị đồng hành:

HLV Park Hang-seo: Cứ thắng Triều Tiên rồi hãy nghĩ đến trận UAE - Jordan - Ảnh 3.
Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh