HLV Park Hang-seo đổi chiến thuật, Hà Đức Chinh, Thành Chung chưa chắc đá chính? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chỉ bảo Quang Hải khá cặn kẽ trong buổi tập trước trận gặp Jordan

Dựa vào tình trạng sức khỏe hiện tại của một số tuyển thủ U23 Việt Nam, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ có những tính toán chi tiết trong việc dùng người. Thậm chí những trụ cột như Hà Đức Chinh, Thành Chung hay Tấn Sinh hoàn toàn có thể phải dự bị để chờ vào sân gây bất ngờ ở hiệp 2.

Sau trận hòa U23 UAE, HLV Park Hang-seo đã nhận ra một số hạn chế về con người và lối chơi. Điều đó đồng nghĩa ông sẽ có những thay đổi, mà đầu tiên có thể đến từ vị trí hậu vệ phải. Ở trận gặp U23 UAE, Bùi Hoàng Việt Anh đá rất nỗ lực nhưng đây là vị trí trái sở trường của anh. Thực tế, Việt Anh đá trung vệ nhưng trận rồi làm phương án "chữa cháy" cho Hồ Tấn Tài bị treo giò. Bản thân thầy Park cũng thừa nhận khả năng sử dụng Tấn Tài trong trận cầu tới.

Ngoài Việt Anh, nhiều khả năng Tấn Sinh cũng phải nhường chỗ cho trung vệ Trần Đình Trọng. Màn tái xuất đầy ấn tượng của Đình Trọng chính là sự đảm bảo cần thiết cho hàng trung vệ, trong khi Tấn Sinh nếu tiếp tục đá chính thì HLV Park Hang-seo cũng lưỡng lự, có thể sẽ để Sinh đá thay Ngọc Bảo.

HLV Park Hang-seo đổi chiến thuật, Hà Đức Chinh, Thành Chung chưa chắc đá chính? - Ảnh 2.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ bị đau phần mềm nhưng HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể để anh ngồi dự bị cho Văn Toản

Riêng trường hợp của Thành Chung đang rất hồi hộp. Theo tiết lộ từ thầy Park, trung vệ này dính chấn thương và phải chờ báo cáo từ đội ngũ y tế mới biết có đá trận tới hay không. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng khiến thầy Park lo ngay ngáy khi nằm sân sau nỗ lực tranh chấp với cầu thủ U23 UAE. Theo thông tin mới nhất từ ban huấn luyện, thủ thành sinh năm 1997 chỉ đau phần mềm và hoàn toàn có thể tiếp tục bắt chính. Tuy nhiên nếu không muốn mạo hiểm với cậu trò cưng, thầy Park vẫn còn sự lựa chọn đáng tin cậy trong khung gỗ là Văn Toản.

Với nhiệm vụ phải ghi bàn để chiến thắng, hàng công U23 Việt Nam cũng cần điều chỉnh. Thay vì dùng cả Đức Chinh lẫn Tiến Linh, liệu thầy Park sẽ cân nhắc đưa 1 tiền vệ làm bóng tốt như Triệu Việt Hưng vào sân, hoặc tăng cường đánh biên bằng Trọng Hùng?

Như vậy ở cuộc chạm trán U23 Jordan, U23 Việt Nam có thể thay nhiều vị trí so với trận ra quân. 

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam - Jordan

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Thành Chung, Tấn Sinh, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Hoàng Đức, Việt Hưng, Quang Hải, Trọng Hùng, Tiến Linh

Đơn vị đồng hành:

HLV Park Hang-seo đổi chiến thuật, Hà Đức Chinh, Thành Chung chưa chắc đá chính? - Ảnh 4.
Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh