HLV Park Hang Seo đổi ý, ký sớm hợp đồng với Việt Nam - Ảnh 1.

Theo như thông báo mới nhất của VFF, HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng vào ngày 11-10. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ sớm có mặt ở Hà Nội từ ngày 10-10 để dự khán trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia trong khuôn khổ bảng C vòng loại Asian Cup 2019.

Trước đó, VFF cho biết ngày 14-10, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới sang và dự kiến sẽ ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam sau đó một ngày. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã đổi ý, muốn được làm việc càng sớm càng tốt nên VFF đã chiều lòng ông.

Sau khi ký hợp đồng, HLV Park sẽ có khoảng 1 tháng để tuyển quân cho tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam chạm trán Afghanistan tại Vòng loại Aisan Cup 2019 vào ngày 14-11. Ông thầy người Hàn Quốc là HLV ngoại thứ 10 và là HLV người Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Theo đánh giá của VFF, HLV Park Hang Seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý HLV đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 2 của HLV Guus Hiddind tại World Cup 2002, ông Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên của châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.

Anh Dũng