Còn rất sớm để biết tân HLV trưởng Park Hang Seo sẽ xây dựng đội tuyển Việt Nam theo trường phái ban bật bóng ngắn hay chơi đơn giản, chuyền dài. Tuy nhiên, chắc chắn một điều nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ nâng tầm yếu tố thể lực cho các tuyển thủ, nên việc VFF chọn ra những trợ lý thích hợp là điều cần làm nhất lúc này.

Tìm trợ lý cho HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Sau trận gặp Campuchia, không chỉ HLV Mai Đức Chung mà các trợ lý cũng sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam do ông Park Hang Seo cần ê-kíp mới Ảnh: Hải Anh

Từng là trợ lý của HLV lừng danh Guus Hiddink ở World Cup 2002, HLV Park Hang Seo thừa hưởng những phương pháp quan trọng giúp tăng cường thể chất cho các tuyển thủ Hàn Quốc. Việc ông áp dụng vào tuyển Việt Nam và U23 chỉ là vấn đề sớm muộn. Cộng với sự giúp sức từ 2 chuyên gia thể lực và bác sĩ đến từ Đức là Martin Forkel và Pablo Sawicky, ông Park chắc không khó để lựa chọn được những cầu thủ đáp ứng đúng tiêu chí, giúp được tuyển Việt Nam trở thành một đội bóng mạnh về nền tảng thể lực.

Sau trận đấu với Campuchia ở vòng loại bảng C Asian Cup 2019 vào ngày 10-10 tới, quyền HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ trả lại ghế cho người đồng nghiệp Park Hang Seo. Đội ngũ trợ lý của ông Chung, vốn tận dụng lại vài người từ thời HLV Hữu Thắng như Dương Minh Ninh, Nguyễn Hùng Cường, sẽ trở về các CLB để phục vụ. VFF lúc này sẽ đóng vai trò quân sư, tìm kiếm những con người phù hợp để cùng tân HLV người Hàn Quốc tái thiết đội tuyển quốc gia và U23 cho hai chiến dịch lớn trong năm 2018 là giải U23 châu Á vào tháng 1 tại Trung Quốc và cuối năm là sân chơi quen thuộc AFF Cup. 

Minh Ngọc