HLV Park Hang-seo gọi lại Đình Trọng dự Asian Cup 2019? - Ảnh 1.

Trần Đình Trọng (21) sẽ có khả năng trở lại tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019

Trước tình hình chấn thương của các trụ cột, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang cân nhắc triệu tập lại Đình Trọng chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019.

Chia sẻ với truyền thông trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo cho biết: "Chúng tôi đang dự định gọi lại Đình Trọng để dự phòng cho việc thay thế Xuân Hưng gặp phải chấn thương. Đình Trọng là một cầu thủ xuất sắc. Do thời gian chuẩn bị cho Asian Cup khá gấp gáp, tôi không thể triệu tập một cầu thủ mới hoàn toàn lên đội tuyển. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong những phương án đang được cân nhắc. Chúng tôi đang theo dõi và điều trị cho Đình Trọng, cùng với Xuân Hưng, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".

Đình Trọng dính chấn thương mẻ xương ở AFF Suzuki Cup 2018. Chấn thương của trung vệ 21 tuổi không quá nghiêm trọng, nhưng anh vẫn được tạo điều kiện cho sang Hàn Quốc để tiểu phẫu, cần 2 tháng để quay trở lại. Tuy vậy, trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất châu lục, ĐT Việt Nam bất ngờ lại đón nhận thêm tin không vui đến từ chấn thương dây chằng khá nặng của trung vệ Lục Xuân Hưng, người có nguy cơ không thể tham dự giải đấu tại UAE.

Và điều này là lý do khiến thầy Park buộc phải cân nhắc để triệu tập trở lại trung vệ số 1 của mình ở các giải đấu gần đây. "Sau AFF Cup, Đình Trọng nói với chúng tôi là bị đau ở mắt cá. Chúng tôi đã xem xét chấn thương này và nghĩ rằng cậu ấy không nên tham dự Asian Cup. Điều đó sẽ tốt hơn cho tương lai của cậu ấy ở đội tuyển, cho SEA Games hay các giải đấu tới. Tuy nhiên, tổn thương của Đình Trọng không nghiêm trọng. Có một mảnh xương rất nhỏ vỡ ra ở mắt cá, khiến cậu ấy hơi khó chịu chứ không ảnh hưởng đến khả năng tập luyện và thi đấu. Thực tế là nó đã diễn ra từ trước AFF Cup", thầy Park nói.

Đánh giá về trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên sắp tới, ông thầy người Hàn Quốc cho biết: "Đó là trận đầu tiên để chúng tôi chuẩn bị cho Asian Cup. Đội sẽ thiếu vắng một vài cầu thủ, nhưng cũng sẽ có những thử nghiệm. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng và hạn chế tối đa những ca chấn thương. Một phần trong kế hoạch của Ban huấn luyện lúc này là khuyến khích các cầu thủ ăn, ngủ, thư giãn. Hy vọng họ sẽ có thể lực tốt nhất cho giải đấu tới".

Trận giao hữu giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 25-12.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh