HLV Park Hang Seo: Hãy để Công Phượng đá với Văn Toàn! - Ảnh 1.

Công Phượng rất thích đá cặp với Văn Toàn

Nếu trọng tài biên người Thái Lan Lekhpha Phubes không phất cờ báo việt vị đầy tranh cãi, Văn Toàn đã có thể khiến hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam bùng nổ niềm vui với pha chạm bóng thành bàn ngay khoảnh khắc đầu tiên được HLV Park Hang-seo tung vào sân ở trận đấu với Myanmar. Tiếc cho tuyển Việt Nam và cá nhân Văn Toàn, nhưng không thể phủ nhận dấu ấn của chân sút trẻ HAGL quá lớn trong lối chơi tấn công của đội bóng HLV Park Hang-seo.

Chính vì vậy mà trước trận đấu với Campuchia, với khả năng HLV Park Hang-seo sẽ cho một số trụ cột nghỉ dưỡng sức, nhiều người chắc chắn muốn Văn Toàn được đá chính. Đặc biệt, cặp Văn Toàn - Công Phượng sẽ cùng được ra sân, tạo nên một bộ đôi ăn ý, hoàn hảo giống như khi cả hai chơi cho lứa U19 và ở CLB HAGL.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Văn Toàn không được trọng dụng như các cầu thủ khác của HAGL là Công Phượng, Văn Thanh hay Lương Xuân Trường. Nhiều ý kiến trong giới chuyên môn đều cho rằng, đây là điều đáng tiếc đối với anh. Văn Toàn được đánh giá cao ở lối chơi năng nổ, cơ động, tốc độ và kĩ thuật đều rất xuất sắc. Thậm chí, khả năng bứt tốc trong khoảng ngắn của Văn Toàn còn tốt hơn cả Công Phượng hay các chân sút còn lại trên hàng công tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Hãy để Công Phượng đá với Văn Toàn! - Ảnh 2.

Văn Toàn có khả năng tạo đột biến rất lớn khi vào sân từ ghế dự bị, tuy nhiên, nếu đá chính cùng Công Phượng, sức mạnh tấn công của tuyển Việt Nam còn lớn hơn

Việc HLV Park Hang-seo ít sử dụng Văn Toàn có lẽ phần lớn xuất phát từ vấn đề về chiến thuật. Ông Park cần những vị trí khác đáp ứng đúng lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc thực tế vẫn đánh giá rất cao năng lực chơi bóng của Văn Toàn.

Ở trận đấu với Myanmar, đã có ý kiến cho rằng nếu HLV Park Hang-seo tung Văn Toàn vào sớm hơn, Việt Nam đã có thể mang 3 điểm ra về, thay vì bị đối thủ cầm hoà 0-0. Nhận xét này là hoàn toàn có cơ sở, dựa trên diễn biến trận đấu từ lúc tiền đạo HAGL được đưa vào sân.

Trong cuộc đối đầu với Campuchia tối mai trên sân vận động Hàng Đẫy, Văn Toàn có thể là một lựa chọn đạt được nhiều mục đích cho tuyển Việt Nam: xoay tua lực lượng để duy trì thể lực cho cuộc chiến dài ngày, đồng thời đem lại sự mới mẻ trong lối chơi của đội bóng. Campuchia bị đánh giá thấp hơn so với Việt Nam và lại đã không còn mục tiêu do đã sớm bị loại.


Xem và cổ vũ đội tuyển Việt Nam, đừng quên tham gia "Hành trình Hát vì đội tuyển" - Cuộc thi sáng tác Bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam, do Báo Người Lao Động và Công ty VSET đồng tổ chức với tổng giải thưởng 1,17 tỉ đồng.

2-10-15422536302361157243931

Bạn đọc tham gia bình chọn sẽ được nhận được các giải thưởng với tổng số tiền 180 triệu đồng.

Xem Thể lệ tại đây Hành trình Hát vì đội tuyển

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh