Tính từ lúc chuẩn bị cho AFF Cup 2018 đến trước trận gặp Campuchia, HLV Park Hang-seo đã cho các học trò được xả trại 4 lần, mới nhất là quyết định cho cả đội được nghỉ ngơi chiều 22-11, dù sau đó 2 ngày tuyển Việt Nam sẽ phải đá lượt trận cuối bảng A.

Có điều chắc chắn là HLV Park Hang-seo không bao giờ coi thường đối thủ, kể cả khi Campuchia đã bị loại. Với kinh nghiệm lão luyện cùng sự hỗ trợ nhiệt thành từ các trợ lý giỏi như Lee Young-jin hay Bae Ji-won và các HLV người Việt, ông Park hiểu rằng chỉ cần duy trì được đúng phong độ, tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trên sân Hàng Đẫy, thậm chí là đoạt luôn ngôi đầu bảng A. Ngay cả những người khó tính nhất cũng thừa nhận nguy cơ để tuyển Việt Nam thua trận là điều khó xảy ra bởi xét về phong độ, Campuchia kém rất xa thầy trò HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo không xem nhẹ tuyển Campuchia - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chỉ đạo một buổi tập của đội tuyển Việt Nam ở Hà Nội Ảnh: Hải Anh

Trở lại câu chuyện vì sao HLV Park Hang-seo lại cho các học trò được xả trại nhiều như vậy? Mới nhất, nhà cầm quân người Hàn Quốc bất ngờ cho cả đội ra sân tập luyện vào buổi sáng, với yêu cầu ban tổ chức khóa kín sân. Cả đội tập luyện hơn 1 giờ rồi nhanh chóng rời khỏi sân Hàng Đẫy trở về khách sạn. Ngay sau đó, nhà cầm quân người Hàn cho phép cả đội xả trại, thoải mái nghỉ ngơi 24 giờ và sẽ tập luyện trở lại vào tối 23-11.

Như nhận xét của các tuyển thủ cũng như giới chuyên môn, HLV Park Hang-seo là nhà cầm quân hiếm hoi trong lịch sử bóng đá Việt Nam dung hòa rất tốt yếu tố kỷ luật tập thể và sự tự do cá nhân. "Trong 24 giờ xả trại, các tuyển thủ được phép về với gia đình, vui chơi với bạn bè hoặc hẹn hò người yêu, điều mà nhiều nhà cầm quân trước đây không cho phép. Tất cả sẽ hội quân vào lúc 21 giờ 30 phút buổi tối hôm sau khi xả trại. Lúc đó, các trợ lý ban huấn luyện mới được phép điểm danh, báo cáo cho HLV trưởng. Trong thời gian xả trại, các cầu thủ muốn làm gì thì làm, miễn là không vi phạm quy chế có thể ảnh hưởng đến hình ảnh đội tuyển là được" - một thành viên tuyển Việt Nam chia sẻ.

Trước đây, mỗi khi các đội tuyển tham dự một giải đấu, việc gặp gỡ người yêu luôn bị xem là điều tối kỵ. Nhưng dưới thời HLV Park Hang-seo, điều này không bị hạn chế bởi ông tin khi các học trò đã là cầu thủ chuyên nghiệp sẽ ý thức được đâu là thời điểm công việc được đặt lên hàng đầu. 

Sân Hàng Đẫy đủ an toàn

Trước những lo lắng về việc sân Hàng Đẫy không thể bảo đảm cho khoảng 20.000 khán giả vào cổ vũ tuyển Việt Nam, ngày 22-11, ban tổ chức trận đấu cho biết mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát. Theo ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội - đội bóng thuê sân này đấu V-League, sân Hàng Đẫy được tu bổ từ đầu năm 2018 và có thể bảo đảm đón 18.000-20.000 khán giả đến sân. Tuy nhiên, ông đã đề nghị VFF và ban tổ chức trận đấu chỉ phát hành khoảng 13.000 vé.

Trước đó, LĐBĐ châu Á lẫn LĐBĐ Đông Nam Á đã khảo sát sân Hàng Đẫy và cho phép tổ chức trận đấu tại đây.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH:


HLV Park Hang-seo không xem nhẹ tuyển Campuchia - Ảnh 3.
HLV Park Hang-seo không xem nhẹ tuyển Campuchia - Ảnh 4.

Xem và cổ vũ đội tuyển Việt Nam, hãy cùng tham gia "Hành trình Hát vì đội tuyển" - Cuộc thi sáng tác Bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam, do Báo Người Lao Động và Công ty VSET đồng tổ chức với tổng giải thưởng 1,17 tỉ đồng.

HLV Park Hang-seo không xem nhẹ tuyển Campuchia - Ảnh 5.

Bạn đọc tham gia bình chọn sẽ được nhận thưởng với tổng số tiền 180 triệu đồng.

Xem Thể lệ tại đây 

Anh Dũng