HLV Park Hang-seo nói gì khi nghe tin Phan Văn Đức chấn thương nặng? - Ảnh 1.

Trần Đình Trọng sẽ sang Singapore mổ gối, trong khi Phan Văn Đức có nguy cơ tái phát chấn thương, nếu nặng sẽ được HLV Park Hang-seo đề nghị sang Hàn Quốc chữa trị

Theo tiết lộ của HLV trưởng CLB SLNA Nguyễn Đức Thắng, trong buổi tập chuẩn bị cho trận gặp HAGL ở vòng 13 V-League, tiền đạo Phan Văn Đức đã bị tái phát chấn thương dây chằng gối. Không những bỏ lỡ trận gặp HAGL, nhiều khả năng Phan Văn Đức sẽ phải nghỉ khá lâu vì tình hình chấn thương không mấy khả quan.

Kể từ sau vòng 1 V-League, Phan Văn Đức dính chấn thương phải nghỉ thi đấu 11 trận, đồng thời bỏ lỡ cơ hội cùng tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự King's Cup 2019. Sau quãng thời gian chữa trị ở PVF, chấn thương của Văn Đức được nhận định đã hoàn toàn bình phục, có thể trở lại thi đấu ở vòng 12 V-League gặp CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, cuối cùng thì HLV Đức Thắng đã không mạo hiểm sử dụng Văn Đức ở trận đấu đó bởi muốn anh dưỡng thương thêm một thời gian nữa. Không ngờ Văn Đức lại tái phát chấn thương sau một pha khống chế bóng rất bình thường ở buổi tập vào ngày 9-6.

HLV Park Hang-seo nói gì khi nghe tin Phan Văn Đức chấn thương nặng? - Ảnh 2.

Phan Văn Đức sẽ bay ra Hà Nội khám và gặp bác sĩ Choi Ju-yong của tuyển Việt Nam để được tư vấn về việc chữa trị

Thông tin Phan Văn Đức tái phát chấn thương đã được thông báo đến HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo, dù ông đang ở Hàn Quốc nghỉ ngơi cùng gia đình. Ngay lập tức, nhà cầm quân 60 tuổi đã liên lạc với Văn Đức cũng như bác sĩ Choi Ju-yong để ngay trong tuần tới, khi cầu thủ xứ Nghệ ra Hà Nội chụp cộng hưởng từ để xác định chính xác mức độ tổn thương dây chằng gối, mọi người sẽ gặp nhau để cùng tìm ra giải pháp chữa trị tốt nhất. Theo một trợ lí của HLV Park Hang-seo, nếu tổn thương của Văn Đức nghiêm trọng, không loại trừ khả năng ông thầy người Hàn Quốc sẽ đề nghị cầu thủ trẻ này sang Hàn Quốc chữa trị, dưới sự giám sát đặc biệt của bác sĩ Choi.

Trước chấn thương của Phan Văn Đức ít ngày, trung vệ Trần Đình Trọng của Hà Nội FC cũng được xác định bị đứt dây chằng gối, phải sang Singapore phẫu thuật và cần từ 6-8 tháng chữa trị hồi phục. Nếu thêm Văn Đức phải nghỉ thi đấu chữa trị chấn thương, HLV Park Hang-seo chắc chắn không thể vui nổi bởi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chỉ còn 3 tháng, trong khi những trụ cột ở hàng công và hàng thủ tuyển Việt Nam liên tiếp mất người. 

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh