Sau những cuộc làm việc giữa người đại diện Lee Dong Jun với đại diện VFF, HLV Park Hang-seo đã đồng ý gắn bó với bóng đá Việt Nam đến tháng 1-2023.

Trong thư điện tử mà Chi Soo Park, đại diện cho công ty quản lý của HLV Park Hang-seo, gửi đến cho báo chí Việt Nam chiều 5-11, cho biết HLV Park Hang-seo đã đạt được thỏa thuận với VFF về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đến năm 2023. Ông Park Hang-seo cũng kiêm nhiệm luôn vai trò HLV trưởng U23 Việt Nam để tham dự những sân chơi lớn như Giải U23 châu Á hay SEA Games 2021, 2023. Kể từ khi lên nắm quyền, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đưa bóng đá Việt Nam đến những thành công rực rỡ như á quân U23 châu Á 2018, hạng 4 Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo ở lại Việt Nam đến 2023 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và VFF sẽ chính thức ký hợp đồng vào ngày 7-11Ảnh: Hải Anh

"Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ đã ủng hộ tôi và cả những người đã tham gia vào quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng. Hai năm qua là quãng thời gian tươi đẹp, khi thầy trò chúng tôi luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất từ người hâm mộ Việt Nam. Điều đó cho thấy đội tuyển Việt Nam không đơn độc, khi tất cả cùng nhau nhìn về một hướng. Thành tích của đội tuyển Việt Nam được cải thiện đáng kể trong 2 năm qua và tiếp tục phát triển, hướng đến những mục tiêu xa hơn. Vai trò của tôi là giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa" - HLV Park Hang-seo bày tỏ trong bức thư gửi báo chí.

"Cuối cùng, tôi vẫn giữ suy nghĩ về cách làm tương tự thời gian qua cho kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới. Tôi sẽ liên tục đóng vai trò cầu nối để nâng tầm quan hệ bóng đá cũng như văn hóa giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Việc HLV Park Hang-seo đồng ý gắn bó với bóng đá Việt Nam đến năm 2023 giúp người hâm mộ cũng như VFF thở phào nhẹ nhõm. Lối chơi mà thầy Park mang đến cho các đội tuyển quốc gia được đánh giá là rất phù hợp với phẩm chất của cầu thủ Việt Nam, phát huy được các điểm mạnh, khỏa lấp những điểm yếu. Dưới thời HLV Park Hang-seo, đoàn quân áo đỏ cũng xây dựng được hình ảnh đẹp cả trong và ngoài sân cỏ trong mắt người hâm mộ. Những lý do đó đã là cơ sở để đại diện VFF liên tục theo đuổi thương vụ gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Trong hợp đồng mới, thầy Park sẽ có nhiều giải đấu quan trọng như VCK U23 châu Á 2020, AFF Cup 2020, SEA Games và Asian Cup 2021. Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng muốn góp sức xây dựng nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam, giúp tiến gần hơn đến mục tiêu lọt vào VCK World Cup 2026. Chi tiết hợp đồng sẽ được công bố vào ngày 7-11 trong buổi họp báo của VFF tổ chức.

Anh Dũng