HLV Park Hang-seo than thở vì không đủ thời gian hiểu hết học trò - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tham dự buổi họp báo sáng 21-3

Sáng 21-3, HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo đã tham dự buổi họp báo trước khai khởi tranh vòng loại bảng K - giải U23 châu Á 2020. 

Trong suốt buổi họp báo, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về nhiều khó khăn mà đội bóng của ông, với khá nhiều thành viên mới, phải đối mặt. "Thường các đội Đông Nam Á khi đá với nhau đều rất quyết tâm vì muốn chứng tỏ. Bảng K của chúng ta là một trường hợp như vậy. Khá tiếc là thời gian tập luyện của U23 Việt Nam chưa đồng bộ lắm vì một vài tuyển thủ của Hà Nội FC vướng lịch thi đấu ở AFC Cup 2019 nên vừa lên tuyển đã phải về đá giải rồi lại lên tuyển", HLV người Hàn Quốc chia sẻ. 

HLV Park Hang-seo phân tích về thời gian tập trung chưa tốt cũng ảnh hưởng phần nào đến sự chuẩn bị của đội: "Giải đấu nào cũng có áp lực riêng của nó, riêng tôi thì giải năm nay không có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt như một số giải đấu khác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có cách giải quyết vấn đề này. Tôi khá lo lắng là phong độ của các cầu thủ, nhiều người không được thi đấu thường xuyên dù đang khoác áo các CLB ở V-League hay giải Hạng nhất".

HLV Park Hang-seo than thở vì không đủ thời gian hiểu hết học trò - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo than thở không có nhiều thời gian để hiểu hết các học trò mới ở U23 Việt Nam

HLV người Hàn Quốc rất lo ngại là sắp tới, các đội tuyển của Việt Nam sẽ tiếp tục gặp tình trạng này do vướng vào lịch thi đấu V-League và AFC nên quá trình chuẩn bị của ông sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa. "Chúng tôi đã dự 4 giải đấu rất áp lực, tuy nhiên, giải đấu này có khó khăn lớn nhất là tôi không đánh giá được hết, đồng bộ các cầu thủ. Tôi gặp khó khăn về mặt thời gian để hiểu rõ hơn về các cầu thủ. Tôi không hài lòng lắm về lịch tập trung cho giải mà LĐBĐ Việt Nam đưa ra. Từ nay về sau, tôi và VFF cần làm việc chặt chẽ hơn để đưa ra lịch tập luyện tốt hơn", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Một số tuyển thủ hiện nay ít được ra sân quá nên tôi thực sự lo lắng cho phong độ của họ. Đội này là thành phần chính đá SEA Games nhưng giữa các cầu thủ chính thức và dự bị có khoảng cách quá lớn. Điều này ảnh hưởng đến tần suất xoay tua cầu thủ nếu phải đá SEA Games, vốn có mật độ 2 ngày/trận. Tôi thực sự lo lắng. Tôi muốn có ít nhất 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới".

Trong khi đó, HLV Mohamad Darus Bin Tajong của U23 Brunei cho biết đã gọi 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về để phục vụ đội nhà ở vòng loại bảng K. Thuyền trưởng của Brunei không lí giải vì sao cầu thủ đắt giá nhất thế giới Faiq Bolkiah, cháu nội quốc vương Brunei, bất ngờ không sang Việt Nam thi đấu ở giải này dù mới trước đó 2 ngày còn được trao băng đội trưởng U23 Brunei.

"Tôi đã biết đến danh tiếng của HLV Park Hang-seo từ năm ngoái và thực sự rất muốn được so tài cùng ông ấy. Chúng tôi có 3 trận đấu rất khó khăn khi gặp các đối thủ rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình với hy vọng tạo nên bất ngờ", ông Bin Tajong chia sẻ.

Anh Dũng