HLV Park Hang-seo tự tin Công Phượng không thể thất bại ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Jorn Andersen chưa trọng dụng Công Phượng nhiều nhưng thời gian tới, HLV Park Hang-seo tin rằng cơ hội để cậu học trò ra sân sẽ lớn hơn nữa

Khác với người đồng đội ở HAGL là tiền vệ Lương Xuân Trường, Công Phượng đã được ra sân tại K-League ngay ở vòng đấu thứ 2. Tuy thời gian ra sân chỉ vỏn vẹn 1 phút 20 giây nhưng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự nghiệp Công Phượng, người cũng đã ghi được 5 bàn thắng trong 2 trận đấu tập gần đây nhất của Incheon United.

Khi được hỏi về tình hình của Công Phượng, HLV Park Hang-seo cho biết: "Khi Công Phượng được ra sân thi đấu, tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng cho cậu ấy. Khi Công Phượng ra nước ngoài, bằng những mối quan hệ ở Hàn Quốc, tôi đã cố gắng liên lạc và theo dõi cậu ấy. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, Công Phượng sẽ được thi đấu nhiều hơn. Cậu ấy đang thích ứng và chắc chắn sẽ không phải là cầu thủ thất bại".

HLV Park Hang-seo tự tin Công Phượng không thể thất bại ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo thường xuyên trao đổi, động viên với Công Phượng trong thời gian anh thi đấu ở Hàn Quốc

Ông Park nói thêm: "Tôi đã nói với Công Phượng trong buổi lễ ra mắt ở Incheon rằng mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau. Yêu cầu của HLV với cầu thủ đương nhiên cũng vì thế mà khác nhau. Khi về với Incheon, HLV mới sẽ có những yêu cầu mới về nhiệm vụ và chiến thuật. Vì thế dù bất cứ yêu cầu nào, Công Phượng cũng phải thực hiện đầy đủ, đúng hết theo yêu cầu của HLV. Nếu Công Phượng thực hiện đầy đủ cái này thì chắc chắn sẽ thành công ở K-League".

"Về mặt cá nhân tôi, nếu các cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở các giải VĐQG có chất lượng cao hơn thì sẽ rất tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Nhưng đương nhiên là tôi không thể đóng vai trò đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Việc ra nước ngoài hay không của các cầu thủ phải do các CLB trực tiếp đảm nhận", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Incheon United