HLV Park Hang-seo tự tin tuyển Việt Nam không thua CLB Dortmund - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tự tin trước màn so tài CLB Dortmund

Trong cuộc họp báo trước trận hôm 29-11, chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao trình độ, năng lực CLB Dortmund song nhấn mạnh học trò tuyển Việt Nam của ông sẽ không nghĩ đến một kết quả thua trước đối thủ mạnh đến từ nước Đức.

HLV Park Hang-seo nhận xét: "Vì vướng lịch thi đấu Cúp quốc gia 2022, sau 4 ngày kể từ thời điểm tập trung, đội tuyển mới đủ quân số hôm 27-11, ngoại trừ trường hợp của Quang Hải. Trận giao hữu với CLB Dortmund được xem là thử thách quá sức đối với tuyển Việt Nam vì họ là đội bóng có lịch sử lâu đời tại Đức, từng đoạt được nhiều danh hiệu cao quý ở đấu trường châu Âu. Đây cũng là trải nghiệm hiếm có đối với các tuyển thủ Việt Nam, giúp họ phát triển năng lực".

Theo kế hoạch, trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Dortmund diễn ra lúc 19 giờ ngày 30-11 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây sẽ là màn khởi động của tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.

HLV Park Hang-seo tự tin tuyển Việt Nam không thua CLB Dortmund - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo khẳng định tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hết mình trong trận giao hữu quốc tế này

Trước khi đến Việt Nam, CLB Dortmund đã có hai trận giao hữu tại Malaysia, Singapore và đều giành chiến thắng tưng bừng. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cho rằng những bại binh của Dortmund vừa qua chỉ ở tầm CLB còn đội tuyển Việt Nam hội tụ những nhân tố chủ chốt của quốc gia nên chưa chắc thất bại trước đội bóng của nước Đức.

"Tôi vẫn chưa quyết định đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam chạm trán Dortmund vì nhiều cầu thủ chưa kịp hồi phục thể trạng sau khi thi đấu Cúp quốc gia vừa qua. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra nhưng đừng bao giờ suy nghĩ rằng chúng ta sẽ thua đối thủ" - ông Park cho biết thêm.

Ở lần tập trung đội tuyển quốc gia kỳ này, ông Park triệu tập nhiều cầu thủ trẻ và ban huấn luyện muốn đánh giá năng lực thực sự của các nhóm tài năng này. Đây cũng là những bước khởi đầu hành trình trẻ hóa đội tuyển quốc gia Việt Nam, tuyển chọn nhân tài đủ tầm để thay thế lứa đàn anh hiện tại.

Tường Phước