HLV Phan Thanh Hùng vẫn muốn kiêm nhiệm

Tin mới

03/12/2012 23:03

Ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, thông báo: “Ngày 5-12, VFF sẽ mời đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT cùng với Hội đồng HLV quốc gia và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cùng họp bàn mổ xẻ thất bại ở AFF Cup 2012”.

Theo ông Viễn, cuộc họp còn đưa ra định hướng tốt nhất cho tương lai.

Sau khi đội Việt Nam bị loại khỏi AFF Cup 2012, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “VFF sẽ không sa thải HLV Phan Thanh Hùng”. Tuy nhiên, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 3-12, ông Hỷ cho biết: “Hội đồng HLV quốc gia sẽ đưa ra đánh giá về chuyên môn cũng như quá trình chuẩn bị, chọn tuyển thủ cũng như lối chơi mà ông Hùng đã xây dựng. Chúng tôi cũng sẽ đề nghị Hội đồng HLV quốc gia cho ý kiến về việc nên hay không nên để chế độ làm việc kiêm nhiệm như hiện nay”.
Các chuyên gia đã đề nghị nếu giữ HLV Phan Thanh Hùng thì ông không được kiêm nhiệm. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Cũng theo ông Hỷ, nếu lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch hoặc Tổng cục TDTT có chỉ đạo không được phép để HLV trưởng đội tuyển quốc gia làm việc kiêm nhiệm, VFF sẽ chấp hành. Quan điểm của VFF vẫn là tin tưởng ông Hùng, tuy nhiên, VFF muốn ông Hùng dồn toàn bộ tâm huyết cho đội tuyển.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia ông Nguyễn Sĩ Hiển nói: “Đánh giá về đội tuyển ở AFF Cup vừa qua, chúng ta phải đánh giá cả quá trình chứ không nên nhìn nhận ở những trận thua. Về lối chơi, con người và cả những khó khăn, thuận lợi trong quá trình chuẩn bị đều sẽ được Hội đồng HLV nhìn nhận khách quan nhất”.

Dù nhận được sự tin tưởng của VFF sau thất bại nhưng HLV Phan Thanh Hùng muốn được tạo cơ chế làm việc như đã quy định trong hợp đồng đã ký, tức là ông chỉ tập trung cùng đội tuyển những khi có nhiệm vụ còn khi V-League diễn ra ông Hùng là người thuộc “biên chế” Hà Nội T&T. Nhà cầm quân người Đà Nẵng vẫn khẳng định: “Nếu yêu cầu tôi phải phá hợp đồng với CLB Hà Nội T&T, tôi sẽ rút lui khỏi cương vị HLV trưởng”.

Ông Hỷ cũng bác bỏ chuyện VFF và HLV Calisto đang nối lại liên lạc để VFF mời lại nhà cầm quân người Bồ Đào Nha dẫn dắt đội tuyển. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, tất cả thành viên thường trực sẽ bày tỏ quan điểm và ý kiến cá nhân về đội tuyển cũng như về định hướng tương lai cho bóng đá Việt Nam.
“Sẽ có những quyết định quan trọng chứ không chỉ là mổ xẻ chung chung vì VFF có trách nhiệm phải nói rõ với người hâm mộ về những việc đã xảy ra”- ông Hỷ nói.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI