VFF cho HLV Phan Thanh Hùng từ chức

Tin mới

05/12/2012 19:00

(NLĐO)- VFF khẳng định sẽ kiên quyết “cạch mặt” những cầu thủ có thái độ thi đấu không tốt ở những đợt tập trung tiếp theo.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Chúng tôi có nhiều sai lầm”

HLV Phan Thanh Hùng mở đầu cuộc trao đổi với giới truyền thông sau cuộc mổ xẻ thất bại với lời khẳng định: “BHL đã đánh giá và tìm nguyên nhân thất bại của ĐTVN ở AFF cup 2012 với tinh thần nghiêm túc và thẳng thắn. Chúng tôi đã tìm được nguyên nhân chính dẫn đến việc thi đấu không thành công đồng thời tư vấn cho VFF”.
 
Ông Hùng khẳng định: “ĐTVN thua là do chuyên môn. BHL và cầu thủ cũng đã không hoàn thành nhiệm vụ dù quá trình chuẩn bị tất cả đã cố gắng hết sức”.
 
HLV Phan Thanh Hùng tại cuộc họp


Nhận định về thái độ thi đấu của học trò, ông Hùng nói, các cầu thủ đã cố gắng thi đấu hết mình nhưng trong quá trình thi đấu đội tuyển đã gặp rất nhiều trục trặc về chuyên môn.

Dù không thành công nhưng theo ông Hùng, ĐTVN cũng đã thể hiện được một số mặt tích cực dù vậy vị HLV 52 tuổi đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và lãnh đạo VFF. Ông Hùng bày tỏ mong muốn: “Tôi đã bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ với lãnh đạo VFF. Tôi nghĩ tôi rút lui sẽ tạo điều kiện giúp đội tuyển có tương lai tốt hơn”.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thông báo: “Sau khi thảo luận kĩ lưỡng thường trực VFF đã chấp nhận nguyện vọng rút lui của HLV Phan Thanh Hùng”. Sau thất bại của ĐTVN nhiều lãnh đạo VFF khẳng định tương lai của ông Hùng được bảo đảm tuy nhiên khi ông Hùng nộp đơn từ chức ở cuộc mổ xẻ thất bại VFF đã nhanh chóng chấp nhận.

Ông Dũng cũng là vị lãnh đạo VFF đứng ra thừa nhận sai lầm dù ông khẳng định: “Không có ai ở VFF phải từ chức”. Theo ông Dũng sai lầm đầu tiên của VFF là để HLV Phan Thanh Hùng làm việc kiêm nhiệm.

Ông Dũng cũng cho rằng, thiếu sót nữa của VFF là không có người lo chuyên môn cho đội tuyển sau khi phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn dồn toàn bộ thời gian để làm việc cho VPF.

Nhận trách nhiệm về phía lãnh đạo Liên đoàn nhưng ông Dũng cũng mạnh mẽ chỉ trích thái độ thi đấu của các tuyển thủ: “Nhiều cầu thủ trụ cột không có động lực thi đấu. Chúng tôi khẳng định, màn trình diễn của ĐTVN ở hai trận đấu đầu tiên tại AFF cup vừa qua là không thể chấp nhận được”.

VFF khẳng định sẽ kiên quyết “cạch mặt” những cầu thủ có thái độ thi đấu không tốt ở những đợt tập trung tiếp theo.

Theo chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, BCH VFF sẽ họp trong thời gian tới và sẽ sớm tìm ra HLV trưởng mới cho ĐTVN.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Thường trực VFF, Hội đồng HLV QG và BHL đội tuyển đã có cuộc họp dài suốt từ 9 giờ sáng hôm nay. Tôi cho rằng việc chúng tôi nhìn nhận và thừa nhận sai lầm của mình cho thấy VFF không né trách nhiệm và nhìn nhận thất bại một cách dũng cảm”.

Theo ông Hỷ, nhiệm vụ của VFF hiện tại là gấp rút tái cấu trúc đội tuyển cả về lực lương và tinh thần để dự vòng loại Asian cup vào đầu năm 2013.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI