Phát biểu trên Bangkok Post ngày 28-11, tuyển thủ sinh năm 1991 cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi trở thành cầu thủ lập công nhiều nhất cho Thái Lan tại AFF Cup 2018. Nhưng mục tiêu của tôi cũng như các đồng đội là sẽ giúp tuyển Thái Lan đạt thành tích cao nhất ở giải đấu này - lần thứ 6 vô địch AFF Cup".

HLV Rajevac biết cần làm gì để Thái Lan vô địch - Ảnh 1.

Tiền vệ Sanrawat Dechmitr ủng hộ chiến thuật xây dựng bệ phóng từ hàng thủ vững vàng. Ảnh: The Nation

Thái Lan làm khách ở sân Bukit Jalil lúc 18 giờ 45 phút ngày 1-12, chạm trán với Malaysia trong khuôn khổ lượt đi bán kết và họ sẽ tiếp đón đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe tại Bangkok vào ngày 5-12.

Dù bị nhiều CĐV bóng đá Thái Lan chỉ trích bởi đấu pháp thực dụng, thiên về phòng thủ song HLV Milovan Rajevac vẫn bảo vệ và duy trì quan điểm của mình là "chơi chậm mà chắc" trong các trận đấu còn lại. Chiến lược gia người Serbia nói: "Chúng tôi không thi đấu với chiến thuật tấn công đẹp mắt nhưng lối chơi hiện tại đã mang lại hiệu quả, giúpThái Lan tiến đến bán kết. Và một HLV sẽ biết rõ cần làm những gì để mang lại kết quả tốt nhất cho đội bóng".

Tiền vệ Sanrawat Dechmitr ủng hộ HLV Rajevac khi cho rằng triết lý của ông thầy người Serbia giúp Thái Lan chơi bóng liền mạch hơn và tạo mưa gôn với kỷ lục 15 bàn sau 4 trận.

Tường Phước