HLV Ranieri bị Leicester sa thải sau chuỗi thành tích tệ hại mùa này dù mùa trước họ là nhà vô địch nước Anh. "Bầy cáo" vừa bị loại khỏi FA Cup trong khi tại Champions League họ cũng để thua Sevilla ở lượt đi vòng 1/8. Còn ở Premier League còn tệ hại hơn khi nằm trong nhóm chót bảng, có nguy cơ rớt hạng rất cao.

Việc ban lãnh đạo Leicester sa thải HLV vừa giúp đội nhà vô địch 9 tháng trước đó bị chỉ trích là "hơi tàn nhẫn" nhưng đó là quy luật của bóng đá hiện đại và nhất là ở Giải Ngoại hạng, nơi nổi tiếng là "máy xay HLV".

Dù rất buồn nhưng chiến lược gia người Ý vẫn không trách Leicester. Ông chỉ tiếc nuối vì giấc mơ của mình chưa hoàn thành. HLV Ranieri cho biết sau 24 giờ kể từ khi nhận hung tin: "Hôm qua, giấc mơ của tôi đã chết. Sau những hưng phấn ở mùa giải năm ngoái, sau khi CLB giành chức vô địch Premier League, tôi đã mơ được gắn bó lâu dài với Leicester City – CLB mà tôi luôn yêu mến".

"Thật đáng buồn, chuyện đó đã không xảy ra!”

"Tôi muốn cảm ơn vợ tôi - Rosanna và tất cả các thành viên trong gia đình vì luôn ủng hộ tôi trong thời gian qua… Nhưng chủ yếu, tôi phải cảm ơn Leicester City. Những cuộc phiêu lưu tuyệt vời với đội bóng này sẽ sống mãi với tôi. Cảm ơn các nhà báo và giới truyền thông đã đến với chúng tôi, đã kể về câu chuyện vĩ đại nhất trong thế giới bóng đá. Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả mọi người ở CLB, tất cả các cầu thủ, các nhân viên… vì là một phần cho cho thành công mà CLB đạt được" - cựu HLV Chelsea xúc động.

Ch. Tuấn