CLB Liverpool vừa quyết định giữ chân HLV Brendan Rodgers đến năm 2018 sau khi giúp đội về nhì Premier League đồng nghĩa với việc được suất dự Champions League sau 4 mùa vắng bóng ở đấu trường này.

“HLV xuất sắc nhất nước Anh mùa bóng 2013-2014” suýt chút nữa đã đưa Liverpool lên ngôi vô địch đầu tiên kể từ năm 1990 nếu  không có những sai lầm “chết người” trong 2 lượt trận cuối trước Chelsea và Crystal Palace.

Mặc dù vậy, HLV Rodgers vẫn xứng đáng với bản hợp đồng mới, ông cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được huấn luyện một CLB tuyệt vời như Liverpool. Tôi sẽ tiếp tục xây dựng CLB mạnh hơn trên cơ sở những gì chúng tôi đã đạt được trong 2 năm qua. Bây giờ chúng ta chuyển sang giai đoạn mới mà tôi tin rằng sẽ rất thú vị, đầy thử thách và bổ ích. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua”.

Một mùa giải thành công của Rodgers cùng Liverpool
Một mùa giải thành công của Rodgers cùng Liverpool

Ông Rodgers đến với Liverpool vào tháng 8-2012 từ Swansea City. Trong mùa giải đầu ở Anfield, do chưa xây dựng được lối chơi cho đội nên Liverpool chỉ về thứ 7. Sang mùa giải thứ 2, “The Kop” đã hoàn toàn lột xác và có thời gian dài dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League nhưng đáng tiếc cuối cùng chỉ về nhì sau Man City.

HLV Rodgers có tổng cộng 97 trận đấu cùng Liverpool (54 thắng, 21 hòa và 22 thua), đạt tỉ lệ chiến thắng 55,67%.

Ông chủ John Henry nói về HLV Rodgers: “Chúng tôi rất may mắn có được một người cực kỳ tài năng trong CLB như Rodgers. Chúng tôi tin tưởng ông sẽ giúp Liverpool chinh phục những danh hiệu trong thời gian tới. Đó là lý do tại sao ban lãnh đạo đội tiếp tục hợp tác với ông”.

Sẽ có mùa giải mới đầy áp lực đang chờ HLV Rodgers và các học trò khi họ phải căng sức chiến đấu trên rất nhiều đấu trường trong và ngoài nước.

C.Tuấn