HLV tuyển Thái Lan bị cắt giảm 50% lương vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mỗi tháng, chiến lược gia người Nhật Bản sẽ nhận được khoảng 80 nghìn USD

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang nói: "Tôi đã chỉ đạo phó tổng thư ký FAT đến gặp HLV Nishino để bàn về thỏa thuận giảm lương của ông ấy. Không ai có thể lường trước cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mà chúng ta đang đối mặt, tất cả chúng ta đều không muốn điều đó xảy ra".

Được biết mức lương của HLV Nishino rơi vào khoảng 33 triệu bath (khoảng 25 tỉ đồng) cho 1 năm hợp đồng. Mỗi tháng, chiến lược gia người Nhật Bản sẽ nhận được khoảng 80 nghìn USD và đây là mức lương cao kỷ lục mà bóng đá Thái Lan dành cho một HLV ngoại trong lịch sử. Nếu chấp nhận giảm lương, HLV Nishino sẽ giúp FAT giảm bớt kinh phí trả lương trong thời điểm mọi hoạt động bóng đá đều ngừng trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau khi chủ tịch FIFA Gianni Infantino ra lời kêu gọi thực hiện chính sách cắt giảm lương, nhiều cầu thủ và HLV đã nhanh chóng chấp hành. Tại Việt Nam, chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết các cầu thủ cũng rất sẵn lòng chịu cắt giảm lương, chung tay giúp đội bóng vượt qua tình hình khó khăn hiện tại.

Tường Phước - Ảnh: NLĐO